iPhone 6s: Camera thua xa điện thoại Android?

0 Yến Sào (Theo Phonearena)
ANTĐ Theo đánh giá mới đây của DxOMark, số điểm mà camera sau của iPhone 6s đạt được hoàn toàn lép vế trước khá nhiều mẫu khác của Android.

Sau nhiều thử nghiệm nhiều mẫu smartphone cao cấp nhất hiện nay như Google Nexus 6P và Xperia Z5, thì gần đây, nhóm chuyên gia về camera di động DxOMark tiếp tục kiểm tra iPhone 6S và cụ thể là camera sau của chiếc điện thoại này.
ảnh 1Điểm số về camera của iPhone 6s
Như chúng ta đã biết, iPhone 6S trang bị camera sau 12 megapixel hoàn toàn mới, có khả năng quay video 4K và hứa hẹn có thể tạo ra được những bức ảnh đẹp ở mọi góc chụp. Tuy nhiên, trong phần đánh giá của DxOMark ,camera sau của  iPhone 6S chỉ ghi được 82 điểm , điểm số này ngang bằng với "đàn anh"  iPhone 6 và 6 Plus nhưng thua kém hàng loạt  chiếc điện thoại mới của Android như Sony Xperia Z5 (87), Samsung Galaxy S6 edge (86), Google Nexus 6P (84), LG G4 (83) hay Motorola X Style (83).
ảnh 2Camera của iphone 6s thua kém nhiều điện thoại Android?
DxOMark nhấn mạnh rằng camera sau của iPhone 6s tạo ra được những khung hình ấn tượng nhờ vào khả năng tự động lấy nét nhanh chóng, phơi sáng tốt, chế độ cân bằng trắng đáng tin cậy, tái tạo màu sắc tốt và bảo toàn các chi tiết trong điều kiện thiếu sáng. Bên cạnh đó cũng có một số hạn chế như: Có thể nhìn thấy những tín hiệu nhiễu trong bức ảnh ở điều kiện ánh sáng yếu, màu bị đổ bóng khi chụp trong nhà, hơi ngả vàng khi chụp ngoài trời và đôi khi ảnh bị mờ và không thật. DxoMark cũng chỉ ra rằng không chỉ ở camera sau mà các tín hiệu nhiễu trong điều kiện thiếu sáng cũng xuât hiện ở video.

Có vẻ như đối với iPhone 6s, Apple đã mạnh dạn nâng cấp cảm biến lên mức 12 megapixel, tức tăng thêm 4 megapixel so với phiên bản tiền nhiệm nhưng chưa thực sự tạo bước đột phá khi mà  việc chụp trong điều kiện ánh sáng yếu vẫn có phần hơi kém hiệu quả. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top