Ích lợi của hạt tiêu

0 Yên Vũ ((Theo Health.com))
(ANTĐ) - Một chút hạt tiêu rất quen thuộc lại ẩn chứa nhiều tác dụng: giúp bạn ngừa cảm lạnh, bảo vệ làn da và thậm chí chống ung thư.

Ích lợi của hạt tiêu

(ANTĐ) - Một chút hạt tiêu rất quen thuộc lại ẩn chứa nhiều tác dụng: giúp bạn ngừa cảm lạnh, bảo vệ làn da và thậm chí chống ung thư.

Đối với sức khỏe, một nghiên cứu của Trung tâm Ung thư thuộc Đại học Michigan Mỹ chỉ ra rằng, hợp chất hóa học trong hạt tiêu gọi là piperine có thể ngăn chặn khối u ung thư vú phát triển. Khả năng chống ung thư này càng được nâng cao khi nó kết hợp với nghệ.

Hạt tiêu cũng là một chất làm thông mũi tự nhiên, nó chứa hóa chất gây kích ứng màng nhầy khiến bạn có thể chảy nước mũi nhiều hơn nhưng không đóng thành mủ hay đờm. Chỉ cần thêm một nhúm hạt tiêu vào bát cháo gà hay đồ ăn nóng khi bị cảm, cúm, bạn sẽ thấy thở dễ dàng hơn.

Có lẽ một điều khiến bạn bất ngờ là nếu bộ quần áo “mồi” bắt đầu bạc màu, hạt tiêu sẽ giúp cho màu sắc lưu lại lâu hơn. Một cách làm sạch tự nhiên là rắc một thìa cà phê cùng xà phòng cho vào quần áo khi dùng máy giặt. Yên tâm là hạt tiêu sẽ bị đẩy ra cùng với nước mà không cần phải giặt thêm.

Làn da cũng sạch sẽ, mượt mà hơn với hạt tiêu. Nó kích thích sự lưu thông khiến da được cung cấp thêm ôxy và chất dinh dưỡng trên bề mặt đồng thời những hạt nhỏ mịn sẽ giúp làm bong tế bào da chết. Cách làm sữa tắm tại nhà kiểu này gồm 1 thìa đường, nửa cốc dầu massage, 2 giọt hương liệu cam và 1 thìa hạt tiêu xay mịn, trộn cho nhuyễn rồi bôi lên da ẩm khi tắm và rửa sạch. Bạn có thể tận hưởng làn da mịn màng cùng với hương thơm cay cay còn sót lại.

Yên Vũ

(Theo Health.com)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top