HTC và Apple: Ai là kẻ đi sao chép?

0 Mạnh Cường (Tổng hợp)
ANTĐ Những bàn tán xoay quanh sự giống nhau đến kỳ lạ giữa hai mẫu smartphone của hai ông lớn HTC và Apple, nhiều người còn nói đùa HTC One A9 như một chiếc iPhone 6s chạy Android.

iPhone 6s chạy Android?

Mới đây HTC giới thiệu mẫu smartphone One A9 với vỏ máy làm bằng nhôm, các cạnh viền vát cong với hai đường anten ở gần đỉnh và đáy, camera mặt sau được đặt ở chính giữa và hơi lồi lên một chút. Loa ngoài được chuyển xuống dưới đế máy cùng cổng sạc và jack cắm tai nghe.

 ảnh 1

So sánh giữa One M9 và iPhone 6s

Nhìn vẻ ngoài chiếc One A9 mới của HTC giống với iPhone 6s gần như mọi mặt, và khác biệt lớn nhất ở đây có lẽ chỉ là mức giá bán ra. Theo CNN, chiếc One A9 có giá chỉ 400 USD, thấp hơn nhiều so với mức giá 650 USD của iPhone 6s.

HTC phản pháo

Trước những lời nhận xét như vậy, một sếp lớn của HTC đã lên tiếng phủ nhận những tin đồn đồng thời tung bằng chứng để tố ngược “nhà táo” mới chính là “kẻ sao chép”.

Trang Want China Times dẫn lời Jack Tong, Chủ tịch HTC khu vực Bắc Á, tuyên bố tại sự kiện công bố One A9 ở Đài Loan rằng: “Chúng tôi không sao chép. Chúng tôi cho ra mắt một chiếc smartphone thiết kế thuần kim loại từ năm 2013. Chính Apple đã bắt chước ý tưởng thiết kế viền ăng-ten ở mặt lưng của chúng tôi".

Cụ thể, ông Tong nhấn mạnh "One A9 đơn giản được điều chỉnh lại cho gọn gàng, mảnh mai và nhẹ hơn. Đây là một sự cải tiến chứ không phải sao chép". Jeff Gordon, Giám đốc truyền thông online của HTC, cũng khẳng định các mẫu điện thoại năm 2013 của HTC là "hình mẫu" cho iPhone 6 ra đời năm 2014.

 ảnh 2

Phiên bản HTC One M7 ra mắt năm 2013

Tạm kết

Mỗi thiết kế sẽ có những ưu nhược điểm riêng và khi ra đời, các nhà sản xuất có thể sẽ phân tích và cóp nhặt theo thiết kế của đối thủ. Vì vậy vụ việc thiết kế của One A9 khá giống iPhone cũng chẳng có gì đáng nói, có chăng chỉ là những người hâm mộ 2 hãng này đem sự việc ra để trâm biếm lẫn nhau mà thôi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top