Hơn chục năm lén lút ngâm chuối trong hóa chất rồi tung ra thị trường

3 Trần Văn
ANTĐ Khoảng 10h ngày 4-9, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ CAH Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi phát hiện, bắt quả tang một cơ sở dùng hóa chất lạ mang nhãn mác Trung Quốc để ngâm chuối bán ra thị trường.
ảnh 1
Số chuối được ngâm hóa chất

Cơ sở dùng hóa chất lạ mang nhãn mác Trung Quốc để ngâm chuối có địa chỉ tại xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi. Cơ sở này được ông Hoàng Phú Tới (SN 1953, trú tại xã Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) thuê lại của bà Lê Thị Trang – người ở địa phương với 2triệu đồng/tháng, cách đây khoảng 1 tuần. 

ảnh 2
Lọ hóa chất có nhãn mác Trung Quốc


Tại đây, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ CAH Sơn Tịnh đã phát hiện ông Tới đang sử dụng 184 lọ hóa chất lạ, mang nhãn mác Trung Quốc dùng để ngâm chuối.

ảnh 3
292 thùng chuối đã ngâm hóa chất chuẩn bị tung ra thị trường


Ông Hoàng Phú Tới cho biết: Số hóa chất này là mua tại cửa khẩu Tân Thanh, tỉnh Lạng Sơn với giá 5 triệu đồng/thùng (40 lọ). Theo ông, loại hóa chất này có tác dụng dùng để kích thích cho trái chuối tươi và xanh lâu hơn…. 

ảnh 4
Lực lượng Công an làm việc với chủ cơ sở dùng hóa chất ngâm chuối


CAH Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi đã tạm giữ toàn bộ số hóa chất và 292 thùng chuối đã ngâm qua hóa chất chuẩn bị đi tiêu thụ ra thị trường. Đáng nói, loại hóa chất này không có tem công nhận được sử dụng tại Việt Nam. Với cách làm này, ông Tới thừa nhận việc dùng chất để ngâm chuối đã hơn 10 năm nay…

Hiện CAH Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi đang tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ số hóa chất này.

bình luận(3 bình luận)

20x20Hoinguyensieu88

Sao k đè ông này ra đổ những lọ thuốc độc này vào miệng xem ông ta có sống đc k mà sao ông ta lại độc ác vậy suốt hàng chục năm trời,k biết bao nhiêu ng đã nhiễm độc do ông ta gây nên.quá độc ác.nên ta có làm thế cũng chỉ là quả báo.

20x20zorro

Cần phải xử lý về tội hình sự, Xử lý cái kiều như các chú đang làm. chẳng thấm vào đâu trong cái xã hội thối nác này đâu.

20x20dân

Quá khốn nạn, tiếp tay cho tụi nó để hại dân mình

Cùng chuyên mục
Top