Hơn 3.000 đồng/que kem Trung Quốc, chớ có ham rẻ!

0 Hà Linh
ANTD.VN - Với giá 120.000 đồng/thùng 40 chiếc, kem Trung Quốc đang được bán rộng rãi tại Việt Nam khi mùa hè đến.

ảnh 1

Kem nội địa Trung Quốc giá rẻ có hình thức bắt mắt, bao bì tiếng Trung Quốc

Từ tháng 2-2019, chị Thu- một tiểu thương tại tỉnh Lào Cai chuyên nhập hàng Trung Quốc đã liên tiếp giới thiệu mặt hàng kem Trung Quốc trên mạng xã hội.

“Kem đủ vị, giá 120.000 đồng/thùng 40 chiếc. Khách mua nhanh nhanh báo số lượng để có hàng”- thông tin trên trang cá nhân của chị Thu cho biết.

Một mối buôn khác cũng giới thiệu: “Bán sỉ kem nội địa Trung Quốc tận gốc giá không qua trung gian. Bao kem ngon nói không với kem đá. Một thùng đủ 9-10 vị, có 40 que. Sỉ 1 xốp 400 que bao xốp, ship khu vực miền Bắc”- Giá cho thùng lớn là 1,24 triệu đồng đã bao gồm cả thùng xốp.

Theo đầu mối buôn này, mùa hè năm 2019 được dự báo là nóng đỉnh điểm nên hàng kem sẽ bán rất chạy.

“Đây là một trong những sản phẩm bán cực chạy, nên những bạn đang có ý định kinh doanh cần tham khảo”- đầu mối cho hay.

ảnh 2

1 thùng kem có rất nhiều vị

Theo đó, kem Trung Quốc có đủ vị, từ chocolate đến các loại hoa quả: chanh leo, dưa hấu, dứa, vị ngô, dâu… đáp ứng nhu cầu tiêu dùng khác nhau của khách hàng. Cảm quan cho thấy, loại kem này rất bắt mắt, bao bì hoàn toàn là chữ Trung Quốc và được người bán giới thiệu có hạn sử dụng 5 tháng. Tuy nhiên, thời hạn ghi trên bao bì của que kem lên tới hơn 1 năm!

Anh Đức Trí- một đầu mối buôn kem Trung Quốc về Hà Nội cho hay: “Loại kem này là hàng nội địa của Trung Quốc nên đảm bảo an toàn. Mùa hè bán kem này rất chạy. Rất nhiều người dân trong khu chung cư tôi ở đã ăn thử và đều đặt hàng thêm. Giá bán lẻ là 180.000 đồng/thùng 40 que”.

Theo những người bán hàng, sở dĩ loại kem này được khách hàng ưa thích vì vị ngọt mát, rất thích hợp sử dụng trong mùa hè nắng nóng và giá lại cạnh tranh. “Giá bán lẻ đến tận tay khách hàng cao nhất chỉ 5.000 đồng/que, rẻ hơn hẳn so với các loại kem có tiếng trong nước”- anh Đức Trí nói.

Đã từng mua thử kem Trung Quốc này, chị Nguyễn Thảo (Long Biên- Hà Nội) cho biết: “Vị kem không có gì đặc biệt, ngoại trừ có nhiều vị để chọn hơn kem sản xuất tại Việt Nam. Giá rẻ hơn hẳn nhưng sử dụng thực phẩm của Trung Quốc chưa được phép nhập khẩu vào Việt Nam khiến tôi cũng lo lo”.

Theo tìm hiểu của phóng viên, loại kem này của Trung Quốc được nhập về Việt Nam hoàn toàn qua đường tiểu ngạch, do các thương nhân biên giới chuyển vào sâu trong nội địa. Tuy nhiên, do không bảo quản được lâu nên các đầu nậu chỉ phân phối kem ở một số tỉnh, thành phố phía Bắc.

Do chưa được các cơ quan chức năng của Việt Nam thẩm định mức độ an toàn và cho phép bán tại thị trường Việt Nam nên người tiêu dùng cần thận trọng khi mua và sử dụng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top