Hơn 300 đội dự Cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2017

0 Hà Linh
ANTD.VN - Cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2017 chính thức bắt đầu lúc 9 giờ sáng 16-12 tại Hà Nội với sự tham gia của hơn 300 đội chơi đến từ 51 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan... 

ảnh 1

Bấm nút khai mạc cuộc thi an ninh mạng toàn cầu

Ngay sau khi khai cuộc, nước chủ nhà Việt Nam tỏ ra chiếm ưu thế khi chiếm đến hơn một nửa tổng số đội ghi điểm trên Bảng xếp hạng WhiteHat Grand Prix 2017. Cuộc thi hứa hẹn có thể sẽ có thay đổi lớn trên bảng xếp hạng với các màn rượt đuổi hấp dẫn khi thời gian tại khu vực châu Âu và Mỹ chuyển sang ban ngày do cuộc thi diễn ra trên toàn cầu trong 24 giờ liên tục.

WhiteHat Grand Prix là một trong số ít các cuộc thi về an ninh mạng trên thế giới thu hút được số lượng lớn các đội thi của các trường đại học, viện nghiên cứu tham dự. Đây là năm thứ 3 cuộc thi được tổ chức trên quy mô toàn cầu.

Ông Ngô Tuấn Anh, – Phó Chủ tịch Phụ trách An ninh mạng của Bkav cho biết: “Để có thể tổ chức các cuộc thi an ninh mạng mang tầm vóc phải là những quốc gia có trình độ khoa học công nghệ hàng đầu thế giới như: Mỹ, Nga, Hàn Quốc, Đức…

Việc chúng ta có thể tổ chức một cuộc thi an ninh mạng ở quy mô toàn cầu như WhiteHat Grand Prix với số lượng đội tham dự qua các năm đều mở rộng, là một điều hết sức đặc biệt, khẳng định uy tín, trình độ của Việt Nam trên thế giới trong lĩnh vực an toàn, an ninh thông tin và chúng ta có thể tự hào về điều đó”.

Một điểm mới của WhiteHat Grand Prix năm nay là đề thi được thiết kế nhằm đánh giá được khả năng chuyên môn toàn diện của từng đội thi. Đây là điều rất cần thiết cho chuyên gia an ninh mạng khi làm việc thực tế.

Các đội sẽ thi theo hình thức Jeopardy, giải các câu hỏi thuộc chủ đề Web Exploit (lỗ hổng web), Reverse (dịch ngược), Pwnable (khai thác lỗ hổng phần mềm), Forensics (điều tra số) và Crypto (phá mã).

Là cuộc thi an ninh mạng quốc tế do Việt Nam tổ chức nên Bkav đã đưa chủ đề Di sản văn hóa Việt lồng ghép vào trong các đáp án của mỗi thử thách. Mỗi khi giải thành công một đề thi, các hình ảnh, nội dung giới thiệu về các di sản như: Trống Đồng, Tranh dân gian, Ca dao tục ngữ, Phong tục tập quán, Lễ hội…vsẽ xuất hiện, giúp các đội hiểu thêm về văn hóa, con người Việt Nam.

WhiteHat Grand Prix năm nay mang tính cộng đồng sâu rộng khi có sự đồng hành của Cục An toàn thông tin (Bộ TT-TT) trong công tác tổ chức, và sự tham gia phối hợp của cộng đồng an ninh mạng Việt Nam trong công tác ra đề.

Ông Nguyễn Huy Dũng – Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin, Bộ TT-TT cho biết: Việc nâng cấp cuộc thi ở quy mô quốc tế là hành động thiết thực, đóng góp vào các chủ trương của Chính phủ trong công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin đến năm 2020”.

WhiteHat Grand Prix được tổ chức lần đầu tiên ở cấp quốc gia năm 2014 và bắt đầu mở rộng ra quy mô toàn cầu từ năm 2015. WhiteHat Grand Prix luôn thu hút sự tham gia của những đội chơi hàng đầu thế giới. 

Cuộc thi sẽ kết thúc vào 9h sáng nay (17-12) theo giờ Việt Nam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top