Hôm nay (1-1-2019), gần 120 triệu thuê bao di động trả trước được chuyển mạng giữ nguyên số

0 Hà Linh
ANTD.VN - Từ hôm nay (1-1-2019), khoảng 120 thuê bao di động trả trước của 4 nhà mạng: Viettel, VinaPhone, MobiFone và Vietnammobile sẽ được chuyển mạng giữ nguyên số.

ảnh 1

Nhà mạng có nhiều ưu đãi để thu hút khách hàng chuyển mạng giữ số

Đại diện Viettel cho biết, Viettel sẽ chính thức cung cấp dịch vụ chuyển mạng sang Viettel giữ nguyên số điện thoại cho thuê bao trả trước từ hôm nay (1-1-2019).

Cước chuyển mạng trọn gói dành cho thuê bao trả trước là 50.000 đồng. Để gia nhập cộng đồng gần 70 triệu thuê bao sử dụng dịch vụ Viettel mà không phải đổi số điện thoại, khách hàng đang dùng thuê bao trả trước có thể lựa chọn 1 trong 4 cách thức là: đến trực tiếp hệ thống cửa hàng, siêu thị Viettel trên toàn quốc, truy cập ứng dụng My Viettel (tải và cài đặt tại http://viettel.vn/app), đăng ký chuyển mạng qua website http://viettel.vn/chuyenmanggiuso, hoặc liên hệ tổng đài 18008098 (miễn phí) để được hỗ trợ và đăng ký chuyển mạng ngay tại nhà.

Bên cạnh đó, Viettel đã thử nghiệm thành công và chính thức áp dụng hình thức thông báo cuộc gọi nội/ngoại mạng cho người dùng khi thực hiện cuộc đến các thuê bao đã chuyển mạng thành công.

Như vậy, Viettel là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam triển khai giải pháp giúp khách hàng phân biệt được cuộc gọi nội/ngoại mạng từ đó kiểm soát chi phí sử dụng.

Còn theo thông tin từ VinaPhone, việc chuyển mạng giữ số được xem là một dịch vụ bước ngoặt trong bối cảnh thị trường di động đã bão hòa nên nhà mạng này đã ra mắt loạt gói cước với nhiều ưu đãi về lưu lượng 3G/4G và cước thoại với nhiều mức khác nhau tuỳ theo nhu cầu của khách hàng.

Đồng thời, VinaPhone cũng áp dụng nhiều hình thức để khách hàng có thể chuyển mạng, giữ số, trong đó có cách thức thực hiện tại nhà.

“Sau hơn 1 tháng triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số cho thuê bao trả sau, VinaPhone đã tiếp nhận hàng nghìn thuê bao từ các nhà mạng khác" - đại diện VinaPhone cho hay.

Tương tự như 2 nhà mạng lớn nêu trên, MobiFone cũng có nhiều cách thức giúp khách hàng chuyển mạng giữ số.

“Tính đến thời điểm hiện tại, toàn bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật như phần mềm tính cước, kênh bán hàng, hoàn thành các khai báo định tuyến với các nhà mạng trong nước, quốc tế đã sẵn sàng phục vụ các thuê bao trả trước có nhu cầu chuyển mạng từ ngày 1-1-2019 với cước phí chuyển mạng giữ số là 50.000 đồng/thuê bao áp dụng cho các thuê bao đăng ký sử dụng trả trước tại MobiFone”- MobiFone thông tin.

Trước đó, từ ngày 16-11-2018, 3 nhà mạng lớn là Viettel, VinaPhone và MobiFone đã cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số đối với thuê bao trả sau. Số lượng thuê bao này chiếm khoảng 5% tổng số thuê bao di động hiện có.

Theo kế hoạch được Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) công bố, Vietnammobile sẽ thực hiện chuyển mạng giữ số cho cả thuê bao trả trước và thuê bao trả sau từ ngày 1-1-2019.

Gtel không tham gia chuyển mạng giữ nguyên số trong dịp này.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top