Hội thảo - triển lãm trò chơi di động lớn nhất Đông Nam Á thu hút 2.000 người

0 Hiền Thu
ANTĐ Hôm nay 9-7, Hội thảo quốc tế Mobile Game Asia 2015 đã chính thức khai mạc tại TP.HCM. Theo thông tin từ Ban tổ chức – GMGC (Hiệp hội trò chơi di động toàn cầu), sự kiện đã thu hút 2.000 người đăng ký tham dự, tăng gấp 5 lần so với lần tổ chức tại Singapore vào năm ngoái.

ảnh 1
Chào mừng các doanh nghiệp, cá nhân tham dự hội thảo - triển lãm quốc tế về trò chơi di động lớn nhất Đông Nam Á được tổ chức tại Việt Nam, ông Lê Hồng Minh - Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc VNG chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vui khi được gặp gỡ các doanh nghiệp, các nhà phát triển, phát hành mobile trong nước và quốc tế tới tham dự hội thảo Mobile Game Asia lần đầu tiên được tổ chức tại Tp.HCM”.

Với 40 triệu người dùng Internet, trong đó phần lớn là người dùng trẻ và dành phần lớn thời gian sử dụng smartphone (169 phút mỗi ngày), Việt Nam đang trở thành thị trường lớn của ứng dụng nội dung trên smartphone.

Ông Lê Hồng Minh cho biết: “Là doanh nghiệp Internet hàng đầu Việt Nam, VNG tin rằng thị trường lớn này tại Việt Nam vẫn chưa được khai thác đúng mức và triệt để. Vì vậy các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có VNG, sẽ có cơ hội hợp tác, học hỏi từ các doanh nghiệp đến từ khắp nơi trên thế giới, nhằm mục đích khai thác thị trường tốt hơn, hay nói cách khác, có thể phục vụ người dùng tốt hơn”.

ảnh 2Ông Lê Hồng Minh - Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc VNG thuyết trình tại hội thảo

Internet là môi trường mở, dịch vụ nội dung trên Mobile Internet lại càng là một mội trường mở. “Vì thế, dịp này cũng là lúc để VNG giới thiệu với các doanh nghiệp trong và ngoài nước hệ thống phát triển và phát hành game online số 1 Việt Nam, bao gồm Platform Zalo với 30 triệu người dùng, cùng hàng loạt các game online có số lượng người chơi lớn như Dota Truyền kỳ, Thiên Long Bát Bộ, Khu Vườn Trên Mây, Gunny, Dead Target…” - ông Lê Hồng Minh nói.

Hội thảo quốc tế Mobile Game Asia 2015 là cơ hội để các doanh nghiệp game nói chung, cũng như VNG nói riêng cùng giới thiệu, quảng bá những sản phẩm, hệ thống tốt nhất mà mình có, để có thể cùng hướng đến những hợp tác mang lại lợi ích chung.

ảnh 3Diễn ra trong 2 ngày với 16 bài diễn thuyết và 8 chủ đề thảo luận, “Mobile Game Asia 2015” tại Việt Nam lần này cũng có các 40 gian hàng của các doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu cùng các đối tác. Theo đó, các lãnh đạo có tên tuổi tại Việt Nam như: ông Lê Hồng Minh (Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần VNG), ông Vương Vũ Thắng (sáng lập viên kiêm Giám đốc Điều hành Soha Game), ông Lê Giang Anh (sáng lập viên kiêm Giám đốc Điều hành JOY Entertainment), ông Ngô Văn Luyến (sáng lập viên kiêm Giám đốc Điều hành Divmob)... cũng tham gia diễn thuyết và thảo luận về thị trường trò chơi di động và cách phát hành game tại Việt Nam.

Mobile Game Asia là hội thảo – triển lãm quốc tế về trò chơi di động lớn nhất Đông Nam Á. Đây là sự kiện dành riêng cho các doanh nghiệp sản xuất và phát triển trò chơi di động trên toàn cầu. Việt Nam là nước thứ 3 ở Đông Nam Á được chọn làm địa điểm tổ chức, sau 2 lần được tổ chức tại Singapore và Thái Lan.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top