Hòa hợp tình dục - chuyện không đơn giản

0 Phương Dung
(ANTĐ) - Chăn ấm gối êm là chuyện không dễ có trong một gia đình. Đơn giản là bởi vì từ lúc sinh ra cho đến lúc kết hôn, hầu như chẳng ai được dạy dỗ những điều cần thiết cho đời sống tình dục.

Hòa hợp tình dục - chuyện không đơn giản

(ANTĐ) - Chăn ấm gối êm là chuyện không dễ có trong một gia đình. Đơn giản là bởi vì từ lúc sinh ra cho đến lúc kết hôn, hầu như chẳng ai được dạy dỗ những điều cần thiết cho đời sống tình dục.

Sự hòa hợp

Vỗ tay thì phải 2 tay cùng vỗ. Đàn đứt một dây khó ngân nên lời… Đời sống tình dục cũng vậy, không có tiếng nói chung, là hỏng!

Thỏa mãn nhu cầu chăn gối thực sự khó, khó hơn rất nhiều với việc thỏa mãn nhu cầu về vật chất. Các nhà khoa học tình dục cho biết, nếu không thực sự “để ý” học hỏi, rút kinh nghiệm từ những lần thành công, thất bại, thì việc hòa hợp là hầu như không thể.


Sai lầm lớn nhất của các cặp vợ chồng là luôn cho rằng, tạo hóa ban cho người đàn ông sức mạnh và sự chủ động. Trong khi đó, sự hiểu biết về thân thể và tâm lý phụ nữ của đàn ông lại quá hạn hẹp. Cực chẳng đã, họ cứ lấy “lòng trâu” để đo “dạ bò”, với quan niệm rằng, mình thích sao thì bạn đời thích vậy! Phần lớn phụ nữ cũng chấp nhận với vai trò thụ động trong ái ân. Những người vợ, để khỏi mang tiếng là sa đọa, là ra khỏi truyền thống đạo đức, cắn răng đi theo khúc dạo nhạc của chồng, may thì gặp người hiểu biết, không may thì gặp người mù tịt, và kết cục là suốt cuộc đời không hề biết đến hai chữ “thỏa mãn” là gì! Điều đáng nói là chính bản thân người vợ cũng không sẵn lòng đón nhận bất kỳ một sự sáng tạo nào của chồng trong đời sống gối chăn, họ không cho phép mình hưởng thụ những khoái cảm mà người chồng đang cố gắng mang lại cho họ.

Điều đó lý giải vì sao tỷ lệ phụ nữ bị lãnh cảm - một dạng rối loạn tình dục phổ biến lại cao đến mức đáng ngạc nhiên như vậy, vào khoảng 35-40%, trong đó biểu hiện tiêu biểu là không hề thỏa mãn sau ái ân.

Không ai không một lần thất bại

Khi trong gia đình có sự lục đục, không hiểu biết lẫn nhau, không quan tâm đến nhau, sự thiếu hòa hợp là điều tất yếu. Hầu như không một người đàn ông nào là không có ít nhất một lần thất bại. Và sau mỗi một lần thất bại đó, người ta đâm ra mất tự tin, và thực sự coi đó như là một “vết thương lòng”. Nếu quá để ý đến điều đó, cảm giác lo âu bắt đầu xuất hiện. Đối với những tâm hồn “dễ tổn thương”, sự cố này khiến người ta sợ hãi những lần ân ái tiếp theo. Nếu bạn đời “trót nhỡ” xúc xiểm một câu thì bao nhiêu nỗ lực coi như bỏ sông bỏ biển.

Câu chuyện chỉ trở nên tuyệt vời khi chính người chồng làm chủ được bản thân. Sự chèo lái của người đàn ông trong quan hệ vợ chồng thật ra không hề đơn giản. Đôi khi chỉ cần họ bất cẩn, thiếu tế nhị một chút, hoặc tỏ ra ích kỷ là đủ để làm vợ cụt hứng. Nếu việc đó lặp đi lặp lại thì có thể gây ra cho vợ sự lãnh đạm, thậm chí sự ác cảm kéo dài.

Cũng cần có những thái độ đúng đắn với những trục trặc trong sinh hoạt vợ chồng. Thờ ơ, không để ý, không “rút kinh nghiệm” cũng không được, mà quá lo lắng, cứ như cháy nhà đến nơi thì cũng chẳng xong. Có những đôi vợ chồng mới cưới, lần đầu tiên không được hoàn hảo đã kéo theo những lần thất bại triền miên sau đó, đơn giản là vì họ tiếp nhận thất bại một cách quá nghiêm trọng.

Một người trục trặc, điều trị cả hai

Phần thưởng lớn nhất dành cho người đàn ông, đó chính là khi họ cảm nhận được chính họ đã đem lại cho người yêu dấu những phút giây thăng hoa, hạnh phúc. Vì thế, nếu người phụ nữ có dấu hiệu lãnh cảm thì cả hai phải cùng tìm giải pháp, bởi nếu không hiểu được những điều thầm kín nhất, những thông điệp từ cơ thể người phụ nữ, thì chẳng người đàn ông nào thành công được. Hoặc khi người chồng có vấn đề, sự sẻ chia của người vợ là liều thuốc vô giá nhất. Còn khi cả hai có sự bất đồng trong cuộc sống hàng ngày, và thường xuyên mang nó lên giường, khiến cho đời sống gối chăn trở thành địa ngục, thì việc cải thiện quan hệ lại chính là mấu chốt.

Cần hiểu rằng, rối loạn tình dục thường mang tính chất chức năng, lúc có lúc không, vừa như thật, vừa như giả. Nhưng nếu các rối loạn là hậu quả của những bệnh tật ở hệ sinh dục, thần kinh, nội tiết… thì tự vợ chồng không thể dùng “mẹo” để khắc phục được, mà phải cần đến y tế. Trừ những trường hợp đó ra, tự vợ chồng có thể cùng nhau khắc phục được nhiều trường hợp rối loạn tình dục do thần kinh căng thẳng (stress), bệnh tưởng, nóng vội, thiếu văn hóa tình dục…

Phương Dung

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top