Hệ thống cửa hàng concung.com bị tố bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ

0 Hà Linh
ANTD.VN - Hệ thống cửa hàng mẹ và bé Concung.com đang bị nhiều khách hàng lên án về việc bán hàng mập mờ về nguồn gốc xuất xứ. 

ảnh 1

Khách hàng phát hiện sản phẩm bị cắt mác

Concung.com bán hàng Thái Lan?

Mới đây, ông Trương Đình Công Vĩnh (phường 14, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) có mua 7 sản phẩm dành cho bé ở một siêu thị thuộc hệ thống của Công ty cổ phần Con Cưng (Con Cưng) tại địa chỉ 788 Âu Cơ (phường 14, quận Tân Bình).

Tuy nhiên khi về nhà, khách hàng này phát hiện một bộ quần áo màu hồng dành cho bé gái có mã sản phẩm CF G127011, trị giá 329.000 đồng có dấu hiệu bị cắt nhãn cũ và thay thế bằng nhãn CF (Con Cưng Fashion), có ghi xuất xứ từ Thái Lan.

Ông Trương Đình Công Vĩnh đã khiếu nại với Concung.com về vụ việc này. 

Ngày 21-7, trên website concung.com có thông báo về xử lý thu hồi sản phẩm bị lỗi. Tại thông báo này, Công ty cổ phần Con Cưng cho hay: "Nhà sản xuất xác nhận xảy ra lỗi kỹ thuật trong khâu sản xuất thành phẩm, tuy nhiên hàng hóa đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn xuất khẩu của Thái Lan".

Liên quan đến nội dung của bài viết về việc khiếu nại của khách hàng Trương Đình Công Vĩnh đối với sản phẩm được mua tại cửa hàng Con Cưng, Công ty khẳng định ngoài vấn đề kỹ thuật nêu trên, chất lượng sản phẩm vẫn được đảm bảo.

Đối với sự cố này, ngay khi nhận phản hồi từ khách hàng, để tránh gây hiểu lầm cho người tiêu dùng, Con Cưng đã lập tức thu hồi toàn bộ lô hàng này trên toàn bộ hệ thống cửa hàng và từ những khách hàng đã mua sản phẩm (bất kể những sản phẩm đó có gặp lỗi tương tự hay không).

Đồng thời, Con Cưng cũng lập tức rà soát lại và củng cố quy trình kiểm soát chất lượng hàng hóa để đảm bảo đưa sản phẩm trực tiếp từ nhà sản xuất đến tay người dùng và kiểm soát ngày một tốt hơn chất lượng sản phẩm với mục tiêu tất cả các sản phẩm tại Con Cưng đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng, đa dạng chủng loại với giá phù hợp.

Đồng thời, phía bán hàng cũng cung cấp một số thông tin chi tiết như sau: Lô hàng này được sản xuất bởi Công Ty International Incorporated (Thailand) Co.,Ltd, địa chỉ tại 1771, Phetchaburi road, Khwaeng Bang Kapi, Khet Huai Khwang, Krung Thep Maha Nakhon 10320, có website http://www.wwwint.com/ thông qua Hợp đồng mua bán số PO2017OEM49 ký ngày 10-1-2017 giữa Công Ty Cổ Phần Con Cưng và Công Ty International Incorporated (Thailand).

Toàn bộ sản phẩm theo hợp đồng mua bán này đã lấy được chứng nhận xuất xứ hàng hóa C/O Mẫu D do Bộ Công Thương Thái Lan cấp. Theo quy định, để được cấp C/O Mẫu D xuất xứ Thái Lan thì hàng hóa phải đáp ứng tiêu chí chứa ít nhất  40% hàm lượng nguyên phụ liệu có xuất xứ từ Thái Lan hoặc các nước thành viên ASEAN trong thành phần của hàng hóa, Chứng nhận xuất xứ cho lô hàng của Con Cưng đã lấy được chứng nhận 100% nguyên phụ liệu có nguồn gốc xuất xứ từ Thái Lan hoặc các nước khối ASEAN và hàng hóa sản xuất 100% tại Thái Lan.

Ngày nhập cảng lô hàng về Việt Nam qua Cảng Cát Lái là ngày 1-12-2017; Ngày nhập kho Con Cưng là 11-12-2017; Ngày bán hàng trên hệ thống là 4-1-2018.

ảnh 2

Sản phẩm made in Vietnam tại Concung.com

Ngay sau khi thông tin của Concung.com được đăng tải rộng rãi, nhiều khách hàng của hệ thống cửa hàng mẹ và bé này đã về kiểm tra lại sản phẩm mình đã mua tại đây.

Chị Bích Nguyễn (quận Gò Vấp- TP Hồ Chí Minh) cho biết: "Tôi mua rất nhiều đồ cho các con tại hệ thống cửa hàng này, giá khá cao. Kiểm tra lại, tôi chưa phát hiện sản phẩm nào có dấu vết cắt mác, nhưng các sản phẩm lại ghi nguồn gốc khác nhau, có chiếc ghi made in Vietnam, có chiếc ghi made in Thailand. Chắc sản phẩm từ các nước khác nhau thì ghi xuất xứ khác nhau?".

ảnh 3

Nhiều sản phẩm của Concung.com ghi xuất xứ Thái Lan

47 khách hàng trả lại sản phẩm

Theo thông báo của hệ thống cửa hàng này, có 3.942 sản phẩm như khách hàng Trương Đình Công Vĩnh mua đã bán cho khách hàng. Sau khi có thông báo của Con Cưng, có 47 khách hàng đã trả lại sản phẩm. Đồng thời, hệ thống cửa hàng cũng thu hồi 5.982 sản phẩm có trên hệ thống và trả lại nhà sản xuất, tặng phiếu mua hàng cho khách hàng.

Được thành lập vào năm 2011, Công ty Cổ phần Con Cưng ơhát triển các hệ thống chuỗi bán lẻ cho mẹ bầu và em bé: Con Cưng, Toycity, CF (CON CUNG FASHION).

Hiện nay, Con Cưng có 343 siêu thị trên toàn quốc, trong đó tập trung chủ yếu ở TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai. Tại Hà Nội, Concung.com có 5 siêu thị.

Doanh nghiệp này cũng cho biết: "Con Cưng có lợi thế trong việc hợp tác với nhiều tập đoàn đa quốc gia, cũng như việc phân phối độc quyền cho nhiều nhãn hàng Nhật, Hàn Quốc, Thái Lan. Bên cạnh đó, Con Cưng còn hợp tác với nhiều nhà máy hàng đầu tại Nhật, Hàn Quốc, Thái Lan để nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm tốt nhất dành cho trẻ em Việt Nam".

Tuy nhiên, sau những nghi vấn mập mờ về nguồn gốc hàng hóa trên đây, nhiều khách hàng đang thận trọng hơn khi mua hàng tại hệ thống cửa hàng này. 

Được biết, vụ việc đang được gửi đến Cục Quản lý thị trường và Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) để được hỗ trợ giải quyết. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top