"Hầu hết doanh nghiệp điện tử hàng đầu thế giới đã có mặt tại Việt Nam"

0 Hà Linh
ANTD.VN - Theo các chuyên gia, xu hướng chuyển dịch và đầu tư vào ngành công nghiệp điện tử tại Việt Nam trở thành xu thế chủ đạo của các nhà đầu tư trong những năm gần đây. 

ảnh 1

Triển lãm VME luôn thu hút đông đảo doanh nghiệp trong và ngoài nước quan tâm

Chia sẻ tại họp báo về ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (Vietnam Manufacturing Expo 2018- VME 2018) diễn ra ngày 4-7, ông Lưu Hoàng Long- Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp điện tử Việt Nam (VEIA) cho hay, ngành công nghiệp điện tử có tôc độ tăng trưởng nhanh và trở thành ngành công nghiệp chủ chốt trong nền kinh tế Việt Nam.

Năm 2017, tổng kim ngạch xuất khẩu của ngành này đạt hơn 71 tỷ USD, gấp 2,5 lần công nghiệp dệt may và gấp gần 5 lần ngành da giày, dẫn đầu cả nước về kim ngạch xuất khẩu đối với các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo.

Trong vòng 5 năm qua (2011-2015), số lượng các doanh nghiệp điện tử tăng gấp 2 lần và đạt 1.237 doanh nghiệp. Số lao động trong ngành này cũng tăng 2 lần và đạt khoảng 400.000 lao động trong năm 2015 và trên 600.000 lao động trong năm 2017.

"Xu hướng chuyển dịch và đầu tư vào ngành công nghiệp điện tử tại Việt Nam trở thành xu thế chủ đạo của các nhà đầu tư trong những năm gần đây. Tăng trưởng đầu tư FDI tại VIệt Nam trong lĩnh vực công nghiệp điện tử cũng đạt tỷ lệ cao nhất cả nước và đứng đầu cả nước về tổng vốn đầu tư FDI vào Việt Nam trong 5 năm qua.

Hầu hết những doanh nghiệp điện tử lớn hàng đầu thế giới đã có mặt tại Việt Nam như: Samsung, LG, Canon, Intel, Panasonic... Kéo theo đó là hàng hàng loạt doanh nghiệp hỗ trợ"- ông Lưu Hoàng Long cho hay.

Theo Chủ tịch VEIA, Việt Nam đang là trung tâm của thế giới về sản xuất điện thoại, phụ kiện và máy in. Quy mô sản xuất của các doanh nghiệp này tại Việt Nam rất lớn, nhưng các doanh nghiệp Việt Nam còn yếu kém về nghiên cứu sản xuất, chưa cung ứng được linh kiện cơ bản...

Triển lãm VME 2018 sẽ ra từ ngày 8 đến 10 tháng 8 năm 2018 tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E, Cung văn hóa hữu nghị Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Sự kiện là cơ hội để cho các doanh nghiệp chủ chốt của Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài gặp gỡ, đối thoại, cùng nhau đưa ra giải pháp mở rộng sản xuất, kinh doanh. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top