Hàng giá rẻ - Thật giả khôn lường!

0 Thu Hà
(ANTĐ) - Mua được hàng giá rẻ luôn là mong muốn của đa số người tiêu dùng, nhưng để có một sản phẩm vừa rẻ lại chất lượng tốt không phải là chuyện đơn giản, nhất là đến mùa giảm giá và khi dịch vụ mua bán trực tuyến nở rộ như hiện nay.

Hàng giá rẻ - Thật giả khôn lường!

(ANTĐ) - Mua được hàng giá rẻ luôn là mong muốn của đa số người tiêu dùng, nhưng để có một sản phẩm vừa rẻ lại chất lượng tốt không phải là chuyện đơn giản, nhất là đến mùa giảm giá và khi dịch vụ mua bán trực tuyến nở rộ như hiện nay.

Nhộn nhịp hàng giảm giá

Thời điểm cuối mùa hay cuối năm luôn là dịp các doanh nghiệp thi nhau giảm giá các mặt hàng, sản phẩm của mình. Mức giảm giá ở các cửa hàng dao động khá mạnh, từ 5% đến 70%, tùy theo các mặt hàng và thương hiệu của chúng.

Đến dịp giảm giá, các cửa hàng thời trang, điện tử... trên các con phố lớn đều treo băng-rôn đỏ với những lời giảm giá rất hấp dẫn. "Giảm giá 10-30%", "khuyến mại lớn", "mua một tặng một".... Hầu hết các cửa hàng có treo băng rôn giảm giá thì sẽ trở nên ngột ngạt hơn bởi lượng khách hàng ở đây cũng đông gấp bốn, năm lần so với bình thường.

Trong quầy bán quần áo, giày dép thời trang, những món đồ giảm giá được chất lên từng đống, "tả tơi" do bị xới tung lên qua bàn tay của bao nhiêu là khách. Hàng chục người chen nhau để giành được cái đẹp nhất và mới nhất trong cả núi đồ.

Tấm biển "Sale off" đã đánh trúng vào tâm lý của khách hàng (Ảnh minh họa)

Khách hàng đến mua đa dạng các thành phần, lứa tuổi. Giới trẻ được coi là khách mua hàng đông nhất và cũng "kén" nhất. Họ thậm chí không chút ngần ngại mặc thử cả áo, xỏ cả quần jeans trước bàn dân thiên hạ... cốt sao có thể chọn được cho mình những bộ quần áo, đôi giày "ổn" nhất.

Dạo hết quanh các cửa hàng quần áo có băng rôn giảm giá thì mới thấy được rằng, dường như việc loanh quanh mua đồ ở những nơi như thế này tốn quá nhiều thời gian mà may mắn lắm mình mới mua được một món đồ ăn ý.

Vì hầu như tất cả các quầy này chủ yếu là giảm giá những loại quần áo có size quá lớn hoặc quá nhỏ hoặc một phần trong số đó đã bị vấy bẩn, bị ố và nhăn nhúm. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà số lượng người “viếng thăm” không hề giảm xuống.

Mua hàng rẻ trên mạng...

Không chỉ bày bán hàng giảm giá trong các cửa hàng, nhiều bạn trẻ còn rao bán hàng giá rẻ trên mạng với những lời chào mời và những hình ảnh bắt mắt... và như vậy dịch vụ mua hàng trên mạng đã ra đời và thu hút đông đảo người tiêu dùng. Với khả năng lướt web và vài cái click chuột bạn đã có thể mua cho mình một món đồ.

Nhờ có những trang web bán hàng trực tuyến như trang www.muare.vn hay các trang blog cá nhân, "người bán hàng" có thể tự đăng tải các sản phẩm của mình mà không phải đầu tư bất cứ cái gì.

Trong một số blog, các bạn trẻ còn giới thiệu kho hàng quần áo cũ mới của mình cùng hình ảnh của từng sản phẩm. Cách bán hàng này còn mới mẻ nhưng đã thu hút được sự chú ý của không ít các bạn trẻ thích mua sắm qua mạng.

Mẫu quần áo quảng cáo trên một trang blog cá nhân

Nhân dịp sinh nhật người yêu, muốn tạo một bất ngờ, Việt Huy – Sinh viên trường Sân khấu-Điện ảnh đã “lên mạng” tìm đến một trang blog cá nhân kiêm giao bán các mẫu quần áo thời trang, chọn và đặt mua một chiếc áo choàng bằng dạ để tặng.

Chiếc áo này có giá gốc là 500.000đồng, được chủ nhân giảm giá còn 360.000 đồng. Sau thỏa thuận, đặt cọc tiền, một ngày sau, người bán hàng tận tay đưa áo cho Huy rồi lấy nốt phần tiền còn lại.

Xong đâu đó, Huy mới xem lại hàng và tá hỏa vì biết rằng, chiếc áo này có kiểu dáng như chiếc áo đăng trên mạng nhưng chất liệu thì xấu thậm tệ, thậm chí, đường may còn lỗi...nhưng Huy cũng không biết phải kêu ai, phải tìm người bán hàng như thế nào?! Đó là một trong nhiều trường hợp “bị lừa” một cách “đáng thương” khi mua hàng rẻ trực tuyến.

Hàng giá rẻ trên mạng

Việc lập một trang web để buôn bán trên mạng không phải là việc phức tạp, chỉ cần tạo một tài khoản hay một trang blog cá nhân là đã có thể quảng cáo sản phẩm của mình trên mạng, chính vì vậy, dịch vụ bán hàng trực tuyến ngày càng nở rộ...tuy nhiên đã có nhiều bài học từ việc mua bán này và nếu không cẩn thận, việc mua hàng trực tuyến sẽ như việc cầm dao từ đằng lưỡi.

Cũng như vậy, ở các của hàng giảm giá, ngoài một số cửa hàng có uy tín, giảm giá theo đúng với những gì họ quảng cáo và sản phẩm chất lượng khá tốt thì một số nơi khác lại "treo đầu dê, bán thịt chó".

Có nơi chỉ giảm giá vài mặt hàng đã lỗi mốt, hỏng đường may, mất khuy... với mức 10-20%, thậm chí 50%. Một số khác lại để bảng quảng cáo là hàng hiệu giảm giá cực kỳ hấp dẫn với những thương hiệu nổi tiếng của nước ngoài.

Trên thực tế, những "hàng hiệu" đó lại là hàng nhái, hàng giả được gắn mác "hàng hiệu". Thế nên, trong khi ghi là giảm giá tới 70% nhưng giá của sản phẩm đó có cái vẫn lên tới tiền triệu như thường, và tất nhiên "hàng nhái giảm giá" đó không những không rẻ mà còn vô cùng đắt. 

Cũng có nơi trộn lẫn hàng thật và hàng giả nhằm đánh lừa khách hàng, nếu khách hàng nào không chọn lựa thật kỹ trước một rừng hàng thì sẽ dễ dàng bị "sập bẫy".

Chính vì vậy, có nhiều khi khách hàng đang sung sướng khi tưởng rằng mình mua được một món đồ rẻ, đẹp thì cũng có khi chủ hàng đang vui mừng vì đã bán được sản phẩm với giá không hề rẻ và đẹp như đã quảng cáo.

Thu Hà

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top