Hãng bia Carlsberg khẳng định nỗ lực theo đuổi sự hoàn hảo

0 Trung Hiếu
ANTD.VN - Tối 5-12-2018, hãng bia Carlsberg phối hợp cùng Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức buổi giao lưu, giới thiệu quá trình sản xuất bia đặc biệt của hãng, nhằm khẳng định nỗ lực theo đuổi sự hoàn hảo trong nghệ thuật nấu bia.

Ngày 5-12, trong không gian ấm cúng, Carlsberg Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức buổi giới thiệu quá trình sản xuất bia lâu đời của hãng Carlsberg danh tiếng, và chia sẻ nhiều thông tin thú vị trong lịch sử nấu bia.

ảnh 1Buổi giao lưu, giới thiệu của Carlsberg Việt Nam được tổ chức ấm cúng, thân mật

Nhà máy bia Carlsberg đầu tiên được mở vào năm 1847, do ông J.C Jacobsen thực hiện. Nhà sáng lập này định hướng công ty bia Carlsberg phải là hình mẫu cho các nhà máy bia khác, và luôn theo đuổi sự hoàn mỹ trong nghệ thuật nấu bia.

Bởi vậy, vào năm 1875, ông J.C Jacobsen đã lập Phòng thí nghiệm Carlsberg – phòng thí nghiệm và nghiên cứu bia đầu tiên trên thế giới. Từ đây, Phòng thí nghiệm Carlsberg đã nuôi cấy thành công men bia thuần chủng mới và đặt tên là Saccharomyces Carlsbergensis. Sau đó, men thuần chủng này đã được hãng Carlsberg chia sẻ với các nhà máy bia trên toàn thế giới, vì ông Jacobsen tin rằng, sự cởi mở và chia sẻ kiến thức sẽ thúc đẩy sáng tạo và tiến bộ với toàn xã hội. Bởi vậy, hầu hết loại bia lager trên thế giới hiện nay đều có nguồn gốc từ men bia tinh khiết đầu tiên của hãng Carlsberg.

Tại Việt Nam, hãng Carlsberg bắt đầu gia nhập thị trường từ năm 1993. Sau 25 năm hoạt động với những nỗ lực không ngừng, hiện công ty Carlsberg Việt Nam đang là chủ sở hữu hàng loạt thương hiệu bia chất lượng, gồm: Huda, Huda Ice Blast, Halida, Tuborg và Carlsberg Smooth Draught.

ảnh 2

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam – ông Kim Højlund Christensen - chia sẻ tại sự kiện

Ở sự kiện giới thiệu nói trên, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam – ông Kim Højlund Christensen – đã bày tỏ sự tự hào khi chứng kiến những thành công mà hãng Carlsberg đạt được ở thị trường Việt Nam, và mong muốn công ty Carlsberg Việt Nam tiếp tục phát huy thế mạnh, cũng như chú trọng vào các hoạt động cống hiến cho xã hội như đã thực hiện trong 25 năm qua.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top