Hạn sử dụng đến 9 tháng, chân gà muối Trùng Khánh vẫn hút khách

0 Hà Linh
ANTD.VN - Chân gà muối Trùng Khánh là món ăn đang "làm mưa làm gió" trên thị trường, được đông đảo người dân yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. "Cơn sốt" chân gà muối Trùng Khánh đang lan tỏa rất nhanh. 

ảnh 1

Chân gà muối Trùng Khánh được rao bán trên thị trường

Chủ yếu được bán trên mạng, chân gà muối YuYu xuất xứ từ Trùng Khánh (Trung Quốc), chia làm 3 loại: chân gà muối ớt hạt tê, chân gà muối dưa cay và chân gà muối ớt xanh vị truyền thống.

Chủ facebook chân gà muối Trùng Khánh cho biết: "Chân gà muối ớt xanh vị truyền thống bán chạy nhất vì vị dễ ăn. Giá bán gói 100gr là 30.000 đồng/túi, loại túi 180 gr là 50.000 đồng/túi. Hai vị còn lại vừa miệng, nhưng ít người mua hơn, giá bán là 35.000 đồng/túi".

Theo giới thiệu của người bán hàng, sản phẩm này được sản xuất bởi Công ty hữu hạn cổ phần thực phẩm YUYU- đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất và tiêu thụ các mặt hàng đồ ăn liền. Công ty này hiện có 2 cơ sở sản xuất lớn tại tỉnh Trùng Khánh và Tứ Xuyên.

Kinh doanh mặt hàng chân gà muối hơn 1 năm nay, anh Nguyễn Hữu Trọng (Thanh Xuân- Hà Nội) cho biết: "Chân gà muối Trùng Khánh có vị cay, dễ ăn nên giới trẻ, đặc biệt là "dân nhậu" rất thích. Có ngày tôi bán cả trăm thùng hàng".

Ghi nhận thị trường cho thấy, loại chân gà này được đóng trong túi chân không, bao bì toàn bộ sử dụng tiếng Trung Quốc. Trên mỗi túi có nhãn phụ nhỏ ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng, không thấy có nhãn phụ tiếng Việt. 

Người dùng chỉ cần cắt túi là có thể dùng trực tiếp nên rất tiện dụng. 

Trước sự "đổ bộ rầm rộ" của món "chân gà muối", chị Hoàng Lan (trú tại Hoàng Quốc Việt- Cầu Giấy) cho hay: "Trước tôi cũng băn khoăn vì hàng Trung Quốc, lo ngại chất lượng không đảm bảo, nhưng một vài lần có gọi về nhà cho chồng tiếp khách, ăn thấy ngon nên tôi vẫn mua".

Facebooker Thiệp Nguyễn lại cho rằng: "Hàng Trung Quốc cũng có nhiều loại ngon và đảm bảo. Cứ chọn hàng chính hãng thì yên tâm".

Tuy nhiên, không ít người tiêu dùng thận trọng nên thẳng thắn "nói không" với hàng Trung Quốc. "Thận trọng khi mua thực phẩm chế biến sẵn từ Trung Quốc. Đồ của họ có thể ngon, hợp khẩu vị, nhưng nếu không dùng chất bảo quản mà để được tận 9 tháng thì quá lâu! Mà chất bảo quản từ đây thì..."- chị Minh Thu (nhân viên văn phòng tại Lý Thường Kiệt) nói.

Đồng quan điểm này, anh Phạm Quang Bách (Nam Từ Liêm- Hà Nội) chia sẻ: "Bây giờ thông tin về thực phẩm bẩn, không đảm bảo chất lượng, gây nguy hại cho sức khỏe người sử dụng nhiều quá nên phải thận trọng.

Nếu thông tin nhà sản xuất rõ ràng, thì cũng nên nhập khẩu chính ngạch, có nhãn phụ tiếng Việt. Người dùng nếu có vấn đề gì còn có thể khiếu nại. Hoặc khi đó, sản phẩm đã được cơ quan chức năng của Việt Nam kiểm nghiệm, chứng nhận".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top