Hạn chế bán tháo cổ phiếu ra thị trường

0 BT (Tổng hợp)
(ANTĐ) - Một lần nữa, các công ty chứng khoán lại đưa ra khuyến nghị với các nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ hoạt động bán, tránh bán tháo khi giá cổ phiếu rơi đúng đáy. Và thị trường khó tránh khỏi phiên điều chỉnh khi áp lực chốt lời vẫn tiếp diễn.

Hạn chế bán tháo cổ phiếu ra thị trường

(ANTĐ) - Một lần nữa, các công ty chứng khoán lại đưa ra khuyến nghị với các nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ hoạt động bán, tránh bán tháo khi giá cổ phiếu rơi đúng đáy. Và thị trường khó tránh khỏi phiên điều chỉnh khi áp lực chốt lời vẫn tiếp diễn.

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Thông tin giá xăng tăng mạnh đã được dự báo nên khi trở thành thông tin chính thức đã không gây nên hiện tượng tháo chạy bằng mọi giá trên cả hai sàn trong phiên 24/2. Thanh khoản trong phiên gia tăng trở lại do cầu giá thấp được đáp ứng tốt hơn.

Theo quan sát của chúng tôi, phần đông nhà đầu tư vẫn khá bi quan về triển vọng ngắn hạn của nền kinh tế nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng. Do đó khả năng thị trường tăng trưởng trở lại trong ngắn hạn vẫn khó xảy ra.

Tuy nhiên, đợt sụt giảm mạnh vừa qua đã thể hiện khá đầy đủ những thông tin vĩ mô được cho là xấu trong ngắn hạn nên khả năng thị trường sẽ sớm bình ổn trong những phiên giao dịch tới. Nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ trước hoạt động bán để tránh bán tháo đúng đáy.

Dự báo VN-Index cho xác suất giảm nhẹ trong phiên cuối tuần ngày 25/02. Tuy nhiên điều này được cho là cần thiết nhằm kiểm tra lại mức hỗ trợ 455 điểm một lần nữa. Lực cầu dự đoán sẽ tăng trở lại nếu VN-Index trụ vững tại mức điểm này, tuy nhiên thanh khoản sẽ giảm do hiện tượng giảm cung giá thấp tái diễn.

CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI)

Thông tin tăng giá xăng đầy bất ngờ vào sáng 24/2 khiến cho những quan ngại về lạm phát lại dấy lên khiến các nhà đầu tư tiếp tục rơi vào vòng xoáy cắt lỗ đẩy chỉ số rơi mạnh và tạo khoảng trống Gap down.

Khối lượng giao dịch ở mức hơn 43,1 triệu đơn vị, tăng 16,79% so với phiên giao dịch ngày 23/2. Cây nến Hammer khá tích cực, tuy nhiên MACD chính thức cắt mạnh xuống đường Zero Line bên cạnh chỉ báo dòng tiền MFI tiếp tục tụt giảm là yếu tố không thuận lợi.

Như vậy, sau khi phá sâu xuống dưới mốc hỗ trợ quan trọng 500 điểm vào ngày đầu tuần 21/2, Vn-Index đã chính thức rơi vào xu thế giảm. Chỉ số Vn-Index giảm nhanh và hiện tại khá mong manh trước ngưỡng hỗ trợ Fibonacci Retracement ở quanh mốc 461 điểm.

Trong trường hợp mốc 461 điểm tiếp tục bị phá vỡ, vùng hỗ trợ kế tiếp sẽ ở 440-450 điểm. SSI tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư lướt sóng hạn chế giao dịch bắt đáy vào thời điểm hiện tại.

CTCP Chứng khoán Tp.HCM (HSC)

Thị trường mở của giảm điểm khá mạnh, mất hơn 8 điểm. VN-Index nhanh chóng giảm qua 460 trong phiên liên tục và thập chí chạm mức thấp nhất xung quanh 455. Áp lực mua vào tăng mạnh tại vùng hỗ trợ 455-453 sau đó đã đẩy thị trường đi lên và đóng cửa cao hơn nhiều so với giá thấp nhất. Một cây nến Hammar với bóng nến dài xuất hiện trong đồ thị dail cung cấp tín hiệu đầu tiên về sự xác nhận vùng hỗ trợ. Đây có thể là tín hiệu đảo chiều ngắn hạn, tuy nhiên mẫu hình này cần sự xác nhận từ cây nến kế tiếp.

Tóm lại, thị trường đang kiểm định vùng hỗ trợ 455-453. Kỳ vọng áp lực mua trở lại ở vùng này và thị trường có thể tích lũy ở trên vùng này trong vài phiên tới. 

CTCP Chứng khoán Quốc tế (VIS)

Thông tin giá xăng đã chính thức tăng 2.900 đ/lít   từ 16.400 đ/lít lên 19.300 đ/lít, mức cao nhất từ trước tới nay, cộng với thông tin CPI cả nước tháng 2 tăng 2,09% đã được công bố chính thức, cao hơn chỉ số này trong 2 năm gần đây nhất đã có tác động tiêu cực tới thị trường chứng khoán.

Tuy đón nhận thông tin xấu liên tiếp nhưng phiên giao dịch hôm nay dòng tiền dẫn dắt nhóm đầu cơ đã có dấu hiệu phục hồi mạnh về cuối phiên đã phần nào khiến nhà đầu tư yên tâm hơn và cũng đã mua vào thêm được 1 lượng lớn cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Bên cạnh đó, dòng tiền tại nhóm cổ phiếu dẫn dắt truyền thống là nhóm bluechip (SSI dẫn dắt) tăng trở lại thì đây là tín hiệu đáng quan tâm. VN-Index đã về mốc 460 điểm, và đây có thể được coi là cận trên của vùng hỗ trợ mạnh 440 - 460 trong ngắn hạn. Theo VIS, nếu thị trường không đón nhận thêm thông tin vĩ mô tiêu cưc nào nữa, nhiều khả năng chỉ số Vn-Index sẽ  giằng co   xoay quanh ngưỡng này trong phiên giao dịch cuối tuần 25/02/2011 khi áp lực bán ra trong ngắn hạn vẫn còn khá lớn.

BT

Tổng hợp

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top