Hacker tung dữ liệu khách hàng Thế Giới Di Động, nhân viên Con Cưng để làm gì?

0 Hà Linh
ANTD.VN - Một phần dữ liệu của nhân viên hệ thống cửa hàng mẹ và bé Con Cưng tiếp tục bị hacker tung lên mạng. 

ảnh 1

Hacker rò rỉ dữ liệu nhân viên của hệ thống cửa hàng Con Cưng

Chiều nay (10-11), một tài khoản khác của diễn đàn Raidforums đã tiếp tục đăng dữ liệu được cho là của hệ thống bán lẻ Concung.com.

Theo đó, thành viên có tên Herasvn đã tung lên diễn đàn này một tập tin có tên concung.txt với miêu tả là dữ liệu thông tin của các nhân viên hệ thống Con Cưng (concung.com). Kèm theo đó là trích dẫn thông tin cụ thể của một nhân viên phòng tiếp thị của Con Cưng.

Qua phân tích, các chuyên gia an ninh mạng cho rằng dữ liệu bị rò rỉ là của 2.272 họ và tên nhân viên kèm chức vụ, bộ phận, địa chỉ cửa hàng làm việc, 2.187 số điện thoại, 1.133 email, 2.272 số CMND/hộ chiếu, 1.395 ảnh đại diện và nhiều thông tin cá nhân khác, là nhân viên của Con Cưng. Các nhân viên này nên đổi mật khẩu để được an toàn hơn.

Kèm theo việc tung thông tin này, hacker cho biết sẽ bán dữ liệu trên với giá hợp lý hoặc "đổi lấy thứ gì đó thú vị".

Hacker cũng tuyên bố đang sở hữu thông tin của FPT Shop và dự kiến sẽ công bố sớm.

Trước đó 2 ngày, một thành viên khác của diễn đàn này đã tung dữ liệu giao dịch của khách hàng Thế Giới Di Động. Sau liên tiếp các vụ việc nêu trên, các chuyên gia an ninh mạng nhận định, mục đích của hacker có thể là bôi nhọ các thương hiệu lớn trên thị trường, chứ không chỉ đánh cắp thông tin và bán. 

Hiện Con Cưng chưa có phản hồi về vụ việc này. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top