Hà Nội yêu cầu kiểm tra thuế các đối tác của Grabtaxi

0 Hà Loan
ANTD.VN - Cục Thuế Hà Nội yêu cầu các chi cục thuế kiểm tra việc xuất hóa đơn, tình hình thực hiện nghĩa vụ thuế của các doanh nghiệp là đối tác của Công ty trách nhiệm hữu hạn Grabtaxi.

Theo văn bản gửi các chi cục thuế, Cục thuế Hà Nội cho biết, đơn vị này đã nhận được công văn của Cục Thuế TP.HCM cung cấp thông tin doanh thu chia sẻ của Grab cho các đối tác năm 2015 và 2016. Danh sách trên bao gồm 200 doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội.

Do đó, Cục Thuế thành phố Hà Nội yêu cầu các chi cục thuế kiểm tra việc xuất hóa đơn, rà soát, đôn đốc việc kê khai, nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp của các doanh nghiệp trong danh sách. Các chi cục cũng được yêu cầu rà soát, đôn đốc việc khấu trừ, kê khai, nộp thuế thay cho lái xe khi thanh toán thu nhập cho các cá nhân tham gia kinh doanh vận tải theo quy định.

ảnh 1

Hà Nội sẽ ra soát các đối tác của Grabtaxi về việc thực hiện nghĩa vụ thuế

Trong danh sách doanh thu chia sẻ của Grab cho các đối tác năm 2015, đối tác được chia sẻ doanh thu lớn bao gồm: Hợp tác Phát triển dịch vụ Vận tải Việt Nam (gần 3,9 tỷ đồng); Công ty cổ phần Đại Tín Thành Nam (gần 3,5 tỷ đồng), Công ty cổ phần Kinh doanh dịch vụ và Vận tải Hà Nội (hơn 1 tỷ đồng), Hợp tác xã Thành Mỹ (gần 895 triệu đồng)…

Năm 2016, những con số này tăng mạnh. Cụ thể, riêng Hợp tác xã Giao thông vận tải Toàn cầu đã có doanh thu hơn 21,6 tỷ đồng; Hợp tác xã Phát triển dịch vụ vận tải Việt Nam trên 20,6 tỷ đồng; Công ty cổ phần Đại Tín Thành Nam (trên 14,7 tỷ đồng); Công ty cổ phần Đầu tư An Phát Khánh (hơn 10 tỷ đồng), Hợp tác xã Thành Mỹ (trên 7,3 tỷ đồng)…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top