Hà Nội: Khách hàng có thể thanh toán tiền điện qua nhiều hình thức

0 Hà Linh
ANTD.VN - Từ quý 4-2017, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) đã chính thức công bố 32 dịch vụ điện trực tuyến bao gồm 7 nhóm dịch vụ cơ bản.

ảnh 1

Nhiều lợi ích khi thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Ông Nguyễn Xuân Thắng – Trưởng Ban Kinh doanh EVN HANOI cho biết, từ quý 4-2017, EVN HANOI đã chính thức công bố 32 dịch vụ điện trực tuyến bao gồm 7 nhóm dịch vụ cơ bản: cấp điện mới, hợp đồng mua bán điện, yêu cầu hệ thống đo đếm, dịch vụ thanh toán tiền điện và dịch vụ tra cứu thông tin, báo sự cố điện, tiếp nhận đăng ký sử dụng dịch vụ của khách hàng.

Đặc biệt, việc thanh toán hóa đơn tiền điện đã được thực hiện trực tuyến, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian. 

EVN HANOI hiện đã hợp tác với 18 ngân hàng và 9 tổ chức trung gian thanh toán trung gian; Đồng thời, cung cấp các hình thức thanh toán tiền điện như: thanh toán trích nợ tự động qua tài khoản ngân hàng của khách hàng; thanh toán tại phòng giao dịch của các ngân hàng hoặc tổ chức thanh toán có ký hợp tác với Tổng công ty; Hoặc đến quầy thu tại các Công ty Điện lực ở các quận huyện để thực hiện giao dịch thanh toán tiền điện.
Giai đoạn 2013 – 2015, EVN HANOI thực hiện chủ trương điện tử hóa của Chính phủ và cải cách của ngành thuế cũng như cải cách của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), phát hành hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn giấy.
Tổng công ty cũng đầu tư các hạ tầng công nghệ thông tin để chuyển sang hình thức quản lý dữ liệu các hóa đơn bằng hóa đơn điện tử. Đồng thời, các ngân hàng bắt đầu xây dựng đầu tư các hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ với các công nghệ thông tin của EVN và từ đó xây dựng các dịch vụ thanh toán tiện ích cho khách hàng.

Tỷ lệ khách hàng tham gia các hình thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt trên địa bàn Hà Nội ngày càng tăng lên, chiếm hơn 20%.

Ngoài ra, từ cuối năm 2016 đến nay, các ngân hàng cũng như các tổ chức thanh toán trong và ngoài nước bắt đầu xây dựng các dịch vụ thanh toán nói chung, thanh toán tiền điện nói riêng. Qua đó, khách hàng có nhiều lựa chọn để thanh toán tiền điện.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top