Hà Nội: Hơn 700 cửa hàng được gắn biển cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn

0 Hà Linh
ANTD.VN - Tính đến cuối tháng 6-2018, Hà Nội đã gắn biển cho hơn 700 cửa hàng gắn biển cửa hàng trái cây an toàn. 

ảnh 1

Gần 70% cửa hàng trái cây tại các quận nội thành đã được gắn biển nhận diện

Sở Công Thương Hà Nội cho biết, tính đến cuối tháng 6-2018, toàn thành phố đã có 712 cửa hàng kinh doanh trái cây đã được cấp biển nhận diện và tuyến phố không doanh trái cây dưới lòng đường, vỉa hè.

Trong đó, Thanh Xuân có 90 cửa hàng được gắn biển, nhiều nhất trong các quận nội thành. Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Nam Từ Liêm có số lượng cửa hàng gắn biển thấp hơn. Các cửa hàng được gắn biển đa số thuộc hệ thống của các nhà bán lẻ lớn, có tên tuổi như: Vinmart+, Thủy Anh, Bác Tôm...

Việc trao và gắn biển cho các cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn nằm trong đề án: "Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành của Hà Nội”, nhằm hạn chế tình trạng bán trái cây rong, trái cây còn tồn dư hóa chất, không đảm bảo, bán trái cây lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, gây mất mỹ quan đô thị.

Theo kết quả điều tra, khảo sát đợt 1, 12 quận nội thành Hà Nội có 1.036 cửa hàng kinh doanh trái cây. Như vậy, đến hết tháng 6 năm nay, cửa hàng trái cây được gắn biển theo đề án đã đạt 68,7%.

Kế hoạch của Sở Công Thương đặt ra là trong năm 2018, 100% cửa hàng có đăng ký kinh doanh, có biển hiệu và đầy đủ trang thiết bị bảo quản trái cây bảo đảm chất lượng...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top