Hà Nội đang tồn đọng gần 10 nghìn căn hộ

2 Lê Lực
ANTĐThị trường bất động sản của TP Hà Nội đang dư thừa hàng nghìn căn cao cấp, nhà thấp tầng. Điều trớ trêu hơn, người dân đang cần hàng nghìn căn hộ loại nhỏ trung lại không có.

Theo số liệu tổng hợp từ các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản và sàn giao dịch bất động sản, hiện Hà Nội còn tồn đọng, hoặc chưa bán, chưa huy động vốn là gần 5.800 căn. Nhà thấp tầng phân cấp biệt thự, nhà liền kề còn tồn hơn 3.840 căn, diện tích sàn văn phòng đủ điều kiện cho thuê tồn đọng khoảng 175.000 m2.

ảnh 1
Thị trường nhà Hà Nội cung vượt cầu

Trong khi đó, tính từ nay đến năm 2015, Hà Nội vẫn còn thiếu 11 nghìn căn hộ tái định cư. Thành phố Hà Nội cũng cần 2.000 căn chung cư và khoảng 1.200 căn thấp tầng để bán cho đối tượng là cán bộ công chức hưởng lương ngân sách có khả năng thanh toán.

Thị trường bất động sản Hà Nội phát triển không ổn định, đặc biệt là giá nhà ở biến động bất thường, thực trạng đầu cơ còn nhiều, cơ cấu hàng hóa bất động sản, nhà ở mất cân đối, thiếu hàng hóa có quy mô vừa và nhỏ, có giá cả phù hợp với đa số nhu cầu của người dân, đặc biệt loại hình nhà ở thu nhập thấp, có giá thành hợp lý và nhà ở cho thuê, thuê mua vẫn còn thiếu rất nhiều.

bình luận(2 bình luận)

20x20Lê Vi

Thực sự không phải các căn hộ hoặc nhà thấp tầng không có người mua mà vì những căn hộ đó chủ đầu tư "ôm" để kiếm lời hoặc là các suất ngoại giao được hét với giá ngất ngưởng nên không một người lao động chân chính nào mua được vì vậy nhà nước giờ này phải gánh đống tiền đang chôn vào đất. Không biết sau sự việc này ngành ngân hàng có mở mắt ra không hay lại cầm tiền huy động của dân với lãi suất do mình quy định làm mưa làm gió trên thị trường như giai đoạn vừa qua (2009-2011)

20x20trần trung sơn

Không phải cung vượt cầu.thực sự nhu cầu mua nhà rất nhiều nhưng giá nhà quá cao so với đồng lương của đa số người lao động

Cùng chuyên mục
Top