Gtel chưa tham gia chuyển mạng giữ số, vì sao?

0 Hà Linh
ANTD.VN - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã thông tin về việc Gtel không tham gia chuyển mạng giữ số đợt này.

ảnh 1

Gtel sẽ tái cơ cấu trước khi chuyển mạng giữ số

Từ ngày 16-11, dịch vụ chuyển mạng giữ số đã chính thức triển khai với sự tham gia của 3 nhà mạng lớn là Viettel, MobiFone, VinaPhone. Từ ngày 1-1-2019, Vietnamobile sẽ tham gia trong khi Gmobile chưa khẳng định sự tham gia gia dịch vụ này.

Lý giải lý do Gtel không tham gia dịch vụ này, Thứ trưởng Bộ TT-TT Phạm Hồng Hải cho biết, tùy vào khả năng của doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể làm ngay hoặc doanh nghiệp triển khai sau.

"Gtel đang có nhiều vướng mắc trong sản xuất kinh doanh, đã có phương án tái cơ cấu trình Chính phủ. Sau khi đi vào hoạt động ổn định và phát triển, Gmobile chắc chắn sẽ tham gia chuyển mạng giữ số"- Thứ trưởng Phạm Hồng Hải cho hay.

Gmobile là nhà mạng có thị phần nhỏ tại Việt Nam, sở hữu đầu số khá đẹp là 0199, nay chuyển thành 059. Trước thời điểm chính thức triển khai chuyển mạng giữ số, dân kinh doanh SIM số đẹp đã tranh thủ gom không ít SIM Gtel số đẹp, đợi thời điểm chính thức triển khai dịch vụ này sẽ chuyển thuê bao lên mạng lớn. Khi đó, giá trị SIM sẽ tăng lên nhiều lần. Tuy nhiên, Gtel chưa tham gia dịch vụ này. 

Trước đó, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải đã nhấn mạnh, kế hoạch chuyển mạng giữ số đã thực hiện muộn gần 1 năm so với kế hoạch, nên sẽ không chờ tất cả các nhà mạng đều chuẩn bị xong mới triển khai. Mạng nào xong trước làm trước. 

3 nhà mạng lớn là Viettel, MobiFone và VinaPhone thống nhất được việc đầu tư, thử nghiệm và triển khai dịch vụ, Bộ TT-TT đã quyết định triển khai dịch vụ từ 16-11- 2018 với thuê bao trả sau của nhà mạng lớn (chiếm khoảng 5% tổng số thuê bao cả nước).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top