Gỡ rối cho tóc vào mùa đông

0 Vân Quỳnh ((Sưu tầm))
(ANTĐ) - Mùa đông với những cơn gió lạnh và không khí khô hanh không chỉ khiến cho làn da của bạn trở nên khô rát mà còn làm cho tóc bị tổn thương và rối.

Gỡ rối cho tóc vào mùa đông

(ANTĐ) - Mùa đông với những cơn gió lạnh và không khí khô hanh không chỉ khiến cho làn da của bạn trở nên khô rát mà còn làm cho tóc bị tổn thương và rối.

Không chỉ nắng mới làm hại tóc

Hầu hết mọi người đều nghĩ, ánh nắng hè làm tổn thương đến tóc, tuy nhiên sự thật thì lại không phải vậy, trong những ngày đông, các tuyến dầu giảm hoạt động, không khí khô hanh, độ ẩm giảm... là những nguyên nhân làm mất cân bằng dưỡng chất của tóc. Vì thế, bạn nên tránh gội đầu thường xuyên bằng nước quá nóng, cũng không nên gội đầu liên tục, khi vệ sinh tóc, nên xả tóc thật sạch, thời gian xả tóc gấp đôi thời gian gội. 

Chọn dầu gội thích hợp

Hiện tại, trên thị trường có nhiều loại dầu gội, dầu xả và dầu dưỡng có thể đảm bảo độ ẩm cần thiết cho tóc. Đặc biệt một số loại dầu gội còn có thêm các dưỡng chất như vitamin,     protein, panthenol, lô hội, hà thủ ô... Nhưng không phải loại tóc nào cũng giống nhau, có loại khô, loại dầu và tóc thường. Vì thế bạn cần biết tóc mình thuộc nhóm nào để lựa chọn dầu gội và xả phù hợp. Đừng nên chải tóc quá nhiều. Khi dùng máy sấy, nhớ để nhiệt độ mức thấp nhất.

Dùng sản phẩm xịt tạo kiểu

Những ngày đông lạnh, khi ra đường bạn thường dùng các vật dụng giữ ấm như khăn len, mũ len. Những phụ trang này thường gây xẹp tóc, nếu bạn mang chúng lâu sẽ gây nên hiện tượng tóc tích điện từ những chất liệu len, dạ... Tuy nhiên, đừng vì những phiền toái do mũ mang lại trong mùa đông mà bạn vội vàng từ bỏ nó, bởi cách khắc phục rất đơn giản. Bạn chỉ cần mang bên mình một sản phẩm xịt tạo kiểu, xịt lên tóc khi cần, tóc sẽ không bị xẹp nữa.

Cắt tóc đúng lịch

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia chăm sóc tóc, sau khoảng từ 6 đến 8 tuần nên đi cắt tóc một lần. Cắt bớt đuôi tóc chẻ ngọn và khô là một cách “trang điểm” cho tóc. Ăn uống cũng mang lại nhiều lợi ích cho việc chăm sóc tóc, hãy nhớ uống nhiều nước, chế độ ăn hợp lý để cung cấp đầy đủ dưỡng chất như protein và vitamin giúp tóc bạn bóng mượt.

Vân Quỳnh

(Sưu tầm)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top