Giới đầu tư đua chốt lời, giá vàng giảm mạnh

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Giá vàng giảm mạnh trong bối cảnh giới đầu tư tiếp tục chốt lời và chỉ số USD tiếp tục mạnh lên dù thế giới vẫn còn nhiều bất ổn.

Diễn biến giá vàng trong nước phiên sáng nay không cho thấy dấu hiệu tích cực sau 2 phiên điều chỉnh nhẹ trước đó. Cụ thể, vàng miếng do Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cung ứng đang ở mức giá 36,82 – 37,02 triệu đồng/lượng (TP.HCM) và 36,82 – 37,04 triệu đồng/lượng (Hà Nội), cùng giảm 30 nghìn đồng/lượng mỗi chiều.

Tại nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng khác, giá vàng đã tuột khỏi mốc 37 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI giảm 50 nghìn đồng/lượng mỗi chiều, hiện giao dịch tại 36,87 – 36,97 triệu đồng/lượng. Bảo Tín Minh Châu cũng giảm 50 nghìn đồng/lượng, ở mức 36,87 – 36,95 triệu đồng/lượng. Cùng mức giảm, vàng SJC của Phú Quý đang giao dịch tại 36,86 – 36,96 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước diễn biến theo đà giảm, tuy nhiên mức giảm này không tương đồng mức giảm của giá vàng thế giới. Hiện giá vàng thế giới đang giao dịch tại 1.318 USD/ounce.

ảnh 1

Áp lực chốt lời khiến giá vàng đi xuống

Giá vàng thế giới bắt đầu giảm mạnh kể từ phiên giao dịch đầu giờ chiều hôm qua tại thị trường Mỹ. Nguyên nhân đến từ áp lực chốt lời từ các giao dịch vàng tương lai ngắn hạn, cùng với đó là chỉ số đồng USD đang được củng cố vững chắc hơn. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 đã giảm 6,6 USD mỗi ounce, xuống còn 1.221 USD.

Những nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ những biến động của các vấn đề địa chính trị thế giới. Lẽ ra, những tin tức như thế này sẽ thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn như vàng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư dường như vẫn rất lạc quan, bằng chứng là các chỉ số chứng khoán Mỹ cho thấy tuần này đạt mức cao nhất trong ba tháng. Điều này đã gây sức ép lên giá vàng.

Ngoài ra, các diễn biến liên quan đến Brexit, kỳ vọng làm phát, giá dầu thô... cũng đang là những ẩn số đối với giá vàng. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top