Giới đầu tư đổ xô mua gom, giá vàng tiếp tục tăng mạnh

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Theo nhiều chuyên gia, sự phục hồi tại thị trường chứng khoán Mỹ sẽ không kéo dài, trong bối cảnh giới đầu tư đổ xô gom vàng. Tuy nhiên, giá vàng sẽ chưa thể tăng liên tục mà vẫn có những phiên điều chỉnh chốt lời.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước không có biến động đáng kể. Vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giữ nguyên mức 36,48 – 36,62 triệu đồng cho thị trường Hà Nội và 36,48 – 36,64 triệu đồng cho thị trường TP.HCM.

Vàng SJC tại DOJI hiện đang ở mức 36,51 – 36,59 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giá so với phiên liền trước tại thị trường TP.HCM nhưng tăng 10 nghìn đồng tại thị trường Hà Nội. Tương tự, Bảo Tín Minh Châu cũng giữ nguyên mức giá 36,51 – 36,57 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước ở tuần trước loay hoay quanh ngưỡng 36,60 triệu đồng/lượng, chưa cho thấy nỗ lực bứt phá. Điều này trái ngược hẳn với diễn biến dứt khoát của giá vàng thế giới. Ở phiên cuối tuần, thị trường ghi nhận không khí giao dịch ảm đạm với sức mua bán không quá chênh lệch.

ảnh 1

Giá vàng thế giới đang có những bước tăng mạnh mẽ

Trong khi đó, giá vàng thế giới phiên đầu tuần đang ở mức khoảng 1.234,5 USD/ounce, tăng 0,08% so với phiên liên trước. Giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2018 tăng 3,4 USD/ounce tương đương 0,3% lên 1.235,8 USD/ounce. Tính chung cả tuần giá vàng tăng 0,6% và tính chung cả tháng, giá vàng đã tăng 3,3%. Trước đó giá vàng đã có 6 tháng giảm liên tiếp.

Theo nhiều chuyên gia, sự phục hồi tại thị trường chứng khoán Mỹ sẽ không kéo dài, trong bối cảnh giới đầu tư đổ xô gom vàng. Tuy nhiên, giá vàng sẽ chưa thể tăng liên tục mà vẫn có những phiên điều chỉnh chốt lời. Nhiều nhà đầu tư và các quỹ lớn đều chọn biện pháp an toàn hoặc phòng thủ thông qua việc mua trái phiếu.

Tuy nhiên, vàng vẫn đang giữ mức tăng mạnh. Nếu đầu tháng 11, khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống giữa nhiệm kỳ, Chính phủ của ông Trump không có đa số phiếu ủng hộ trong Hạ viện, vàng sẽ có bước tiến mạnh trên thị trường.

Nhận định về giá vàng tuần này giữa Wall Street và Main Street có nhận định khá tương đồng. Theo đó, các nhà đầu tư và nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát qua Wall Street với nhận định: 67% tăng, 6% giảm, 28% trung lập. Còn tại cuộc khảo sát qua Main Street, các nhà đầu tư nhận định về giá vàng tuần này: 66% tăng, 24% giảm, 11 % quan điểm trung lập.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top