Giấc mơ nói lên điều gì?

0 Yến Chi ((Theo Care2))
(ANTĐ) - Giấc mơ thường đến bất chợt và với mỗi người mỗi khác nhưng nhìn chung chúng gặp nhau ở một số chủ đề rất phổ biến. Rồi một ngày bạn nhận ra giấc mơ thường trực của mình giống hàng nghìn người khác, vậy có lẽ nó cùng mang một thông điệp nào đó.

Giấc mơ nói lên điều gì?

(ANTĐ) - Giấc mơ thường đến bất chợt và với mỗi người mỗi khác nhưng nhìn chung chúng gặp nhau ở một số chủ đề rất phổ biến. Rồi một ngày bạn nhận ra giấc mơ thường trực của mình giống hàng nghìn người khác, vậy có lẽ nó cùng mang một thông điệp nào đó.

Đến muộn khi dự một sự kiện quan trọng: Điều này có thể chỉ ra sự hối tiếc về một cơ hội đã bị bỏ lỡ, không thể tạo lập quan hệ với ai đó hoặc là mong muốn kéo ai đó gần mình.

Trong cuốn “Sức mạnh của giấc mơ: Làm gì khi sử dụng giấc mơ   để thay đổi cuộc sống”, tác giả Cynthia Richmond gợi ý rằng nếu gặp giấc mơ này, nên đặt ra một số câu hỏi để hiểu được ý nghĩa chung của nó đối với bạn: Ví dụ bạn đã bỏ lỡ sự kiện gì, chỉ có bạn hay cả những người khác có liên quan đến sự kiện đó?

Bị đuổi: Candice Janco, tác giả của cuốn từ điển về mơ “500 giấc mơ thường gặp và ý nghĩa của chúng” mô tả giấc mơ “bị đuổi” - thuộc loại phổ biến nhất - ám chỉ cảm giác bị đe dọa trong cuộc sống thực.

 Mối đe dọa này có thể mang bóng dáng của ai đó hay là một cảm giác rất mạnh mà bạn rất khó đối phó. Hãy thử nhớ lại ai  đang đuổi mình, nơi bị đuổi và sự xúc động trong tình huống đó như thế nào để hiểu ý nghĩa giấc mơ này.

Bị rơi: Đây chính là cảm giác bất an và thiếu sự ủng hộ. Có lẽ không ngạc nhiên nếu giấc mơ này rất thường gặp đối với những người chuyên nghiệp. Theo nhận định khoa học thì trong giấc mơ này, mối quan hệ giữa “rơi” và “thất bại” khá gần nhau. Nhiều người gán cho nó cảm giác bị cô lập, không nhận được sự hỗ trợ của mọi người và thất bại trong tình cảm.

Đang bay: Quan trọng là bạn bay như thế nào vì hoạt động này thể hiện cho ước mơ, tham vọng của bạn. Bạn có bay nhảy thoải mái hay cố bay càng cao càng tốt nhưng không được? Cảm giác về việc hạ thấp lòng tự trọng sẽ bù đắp mọi thiếu hụt mà bạn đang gặp phải.

Thấy mình khỏa thân nơi công sở hoặc trường học: Không hẳn là ham muốn tình dục mà điều quan trọng của giấc mơ kiểu này chính là cảm giác liên quan đến nó. Bạn đột nhiên thấy mình bị phơi bày, dễ bị tổn thương và khó xử.

Cuộc sống thực của bạn có gì tương ứng với cảm giác đó. Hãy nhìn lại bạn đang ở đâu, ai chú ý    đến mình, mọi người nghĩ về bạn thế nào và bạn phản ứng ra sao trong tình huống ấy.

Mất răng: Chủ đề này có khá nhiều ý nghĩa khác nhau. Răng là một “góc con người” vì nụ cười là điều đầu tiên mọi người chú ý đến bạn. Vì thế, mơ mất răng có thể gợi lên sự bất an về ngoại hình của mình, lo ngại về bất lực tình dục vì răng cũng góp phần hấp dẫn bạn tình.

Chúng ta cũng dùng răng để cắn, nhai và khóc, do đó, mất chúng có thể có nghĩa là mất đi sức mạnh hay sợ già. Thú vị là giấc mơ này thường gặp ở phụ nữ trung niên, có thể vì tất cả các lý do trên.

Rắn: Người Ai Cập cổ đại thường gắn những con rắn làm bằng đất sét tại các cửa ra vào để xua đi những cơn ác mộng vì họ cho rằng rắn đem đến những giấc mơ xấu và rắn đất sét sẽ đuổi chúng đi.

Tương tự, Dreammoods, một bách khoa toàn thư trực tuyến về ý nghĩa giấc mơ cho rằng rắn là biểu hiện một số mối đe dọa tiềm ẩn. Tuy nhiên, nếu trong mơ gặp rắn lột da, có thể đó là biểu hiện của sự đổi mới và chuyển đổi. Bạn có thể không thoải mái hoặc chính là tâm lý tích cực trước sự thay đổi đó.

Yến Chi

(Theo Care2)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top