Giá vàng tuần này: Sẽ bị đẩy xuống dưới ngưỡng nhạy cảm?

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Giá vàng trong nước ảm đạm khi hầu như không có biến động gì trong phiên sáng nay. Trong khi vàng thế giới đứng ở mức thấp và có khả năng sẽ bị kéo lùi xuống dưới ngưỡng 1.200 USD/ounce

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng trong nước diễn biến khá ảm đạm. Tại các doanh nghiệp, vàng hầu như đều giữ nguyên mức giá so với cuối tuần trước.

Vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết cho thị trường TP.HCM là 36,34 – 36,50, thị trường Hà Nội là 36,34 – 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại DOJI, giá vàng SJC cũng giữ nguyên mức 36,37 – 36,45 cho thị trường TP.HCM và 36,35 – 36,45 cho thị trường Hà Nội.

Đầu giờ sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.210,4 USD/ounce. Trong phiên hôm qua, giá vàng thế giới cũng biến động trong biên độ hẹp, dao động trong khoảng giá 1.208,5 – 1.212 USD/ounce.

ảnh 1

Dự báo sẽ có một tuần kém vui với vàng

Giá vàng chững ở mức thấp sau khi giảm hơn 20 USD mỗi ounce trong tuần trước. Giá vàng giảm mạnh trong tuần qua là do USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng mạnh sau cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ giữa kỳ và sau khi Fed khẳng định nền kinh tế Mỹ vẫn tăng trưởng bền vững và sẽ tiếp tục tăng lãi suất cơ bản trong thời gian tới.

Nhiều chuyên gia cho rằng khả năng tuần này, giá vàng tiếp tục chịu áp lực giảm, áp lực giảm giá sẽ gia tăng mạnh khi giá vàng bị đẩy xuống dưới ngưỡng nhạy cảm 1.200 USD/ounce

Theo kết quả khảo sát diễn biến giá vàng của hãng tin Kitco, có tới 60% chuyên gia dự báo giá vàng tuần này sẽ giảm, 20% dự báo giá vàng tăng và 20% giữ quan điểm trung lập.

Trong khi đó, có 48% nhà đầu tư cho rằng giá vàng sẽ tăng, 29% cho rằng giá vàng giảm và có 22% cho rằng giá vàng đi ngang.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top