Giá vàng trong nước điều chỉnh chậm

0 Anh Tú
ANTĐ Chịu tác động từ sự sụt giảm của giá vàng trên thị trường thế giới, giá vàng trong nước sáng nay (30-5) cũng được điều chỉnh giảm tới 400.000 đồng mỗi lượng.
ảnh 1 
 Giá vàng trong nước cao hơn giá thế giới tới 2 triệu đồng mỗi lượng

Giá vàng trong phiên New York đêm qua tiếp tục giảm mạnh, kết thúc phiên, giá vàng giao ngay giảm 1,4% xuống 1.551,5 USD/ounce. Vàng kỳ hạn giao tháng 6 giảm tới 20,2 USD xuống 1.548,7 USD/ounce.

Theo các chuyên gia phân tích, tính đến thời điểm này giá vàng đã có sự suy giảm liên tiếp trong hơn 4 tháng qua, đánh dầu mức sụt giảm kéo dài nhất kể từ tháng 1-2000.

Chịu tác động từ sự sụt giảm của giá vàng trên thị trường thế giới, giá vàng trong nước sáng nay (30-5) cũng được điều chỉnh giảm tới 400.000 đồng mỗi lượng. Đến cuối buổi sáng, giá vàng trong nước có điều chỉnh tăng nhẹ xong nhìn chung mức vẫn giảm mạnh so với ngày hôm qua.

Vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết ở mức 40,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,27 triệu đồng/lượng (bán ra). Vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Phú Quý được niêm yết ở mức 41,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,3 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo các chuyên gia Công ty vàng bạc đá quý Sacombank, giá vàng trong nước có điều chỉnh giảm nhưng đà giảm vẫn chậm hơn so với giá vàng thế giới. Chênh lệch giữa giá vàng thế giới quy đổi với giá vàng trong nước lại tăng lên mức trên 2 triệu đồng mỗi lượng so với mức dưới 1,9 triệu đồng/lượng trong vài ngày trước (giá trong nước cao hơn thế giới).

Thị trường vàng trong nước thời gian gần đây giao dịch khá yếu, nếu giá vàng thế giới có những đột biến thì giá vàng trong nước sẽ biến động không kịp, chênh lệch sẽ được mở rộng hoặc thu hẹp một cách nhanh chóng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top