Giá vàng tiếp tục xuyên thủng đáy

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Nhà đầu tư dường như đã nhận ra đồng USD mới là nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh chiến tranh thương mại bùng nổ. Giá vàng thế giới, vì vậy đã tiếp tục đi xuống, xuyên thủng mốc 1.230 USD/ounce trong phiên hôm qua.

Mở cửa lúc phiên sáng nay 27/7, giá vàng SJC tại thị trường TPHCM niêm yết quanh mức 36,68 – 36,86 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 20 nghìn đồng mỗi lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tương tự, tại thị trường Hà Nội, giá vàng miếng cũng đã giảm 20 nghìn đồng mỗi lượng, xuống còn 36,68 – 36,88 triệu đồng/lượng. Mức giảm tại các đơn vị kinh doanh vàng lớn như Bảo Tín Minh Châu, DOJI, Phú Quý, PNJ cũng quanh mức 20 – 30 nghìn đồng mỗi lượng.

Mức giảm này thấp hơn so với diễn biến trong ngày hôm qua khi giá vàng cuối ngày tại các đơn vị kinh doanh vàng giảm khoảng 70 – 100 nghìn đồng/lượng so với giá mở cửa. Cá biệt, vàng các thương hiệu như nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng Long, nhẫn Phú Quý 24K, nhẫn vàng Việt Nam 99.99 có mức giảm phổ biến từ 50 đến 150 nghì đồng.

ảnh 1

Nhà đầu tư tin tưởng ở sức mạnh đồng USD hơn là vàng

Giá vàng trong nước giảm theo giá vàng thế giới, tuy nhiên với biên độ hẹp hơn. Trong phiên hôm qua, giá vàng thế giới đã xuyên thủng ngưỡng 1.330, xuống chỉ còn 1.228 USD/ounce vào đầu giờ sáng nay theo giờ Việt Nam. Trong phiên, giá vàng có lúc đã chạm ngưỡng 1.222 USD/ounce và đến thời điểm này chỉ giao dịch quanh mức 1.223 – 1.224 USD/ounce.

Hiện giá vàng thấp hơn 5,7% (74,5 USD/ounce) so với cuối năm 2017 và đã xuyên thủng mức đáy 1 năm, sắp chạm đáy 1 năm rưỡi.

Giá vàng thế giới giảm nhanh do đồng USD tăng trở bất chấp một số thông tin về kinh tế Mỹ được công bố gần đây không thực sự tích cực và rủi ro cuộc chiến thương mại với Trung Quốc vẫn đè nặng lên triển vọng của nền kinh tế số 1 thế giới.

Đồng bạc xanh tăng chủ yếu do Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) phát đi tín hiệu cho thấy cơ quan này không vội vã trong việc tăng lãi suất trong năm sau, sau khi quyết định giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp vừa kết thúc.

Ông Mario Draghi, chủ tịch ECB cho biết ngân hàng này không kỳ vọng sẽ tăng lãi suất ít nhất là qua mùa hè năm 2019. Tuy nhiên, ECB vẫn sẽ cắt giảm chương trình mua trái phiếu trong tháng 9 tới và sẽ kết thúc chương trình này trong tháng 12/2018.

Đồng USD đang trở thành điểm đến an toàn của nhà đầu tư trong bối cảnh căng thẳng thương mại được khơi mào từ chính quyền Tổng thống Trump và động thái nâng lãi suất của Fed. Nhà đầu tư dường như đã nhận ra đồng USD có thể chịu được những tác động thương mại tốt hơn vàng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top