Giá vàng tiếp tục dò đáy, giới đầu tư bắt đầu lo sợ

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Giá vàng tiếp tục giảm trong phiên hôm nay gây tâm lý e sợ cho nhà đầu tư về việc vàng sẽ tiếp tục giảm sâu hơn nữa.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng trong nước tiếp tục xu hướng giảm. Vàng SJC của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giảm thêm 10 nghìn đồng/lượng, sau khi đã giảm tới 200 nghìn đồng/lượng trong phiên hôm qua. Theo đó, giá vàng của doanh nghiệp này niêm yết tại TP.HCM là 36,09 – 36,26 triệu đồng/lượng, tại Hà Nội là 36,09 – 36,28 triệu đồng/lượng.

Tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, giá vàng cũng giảm thêm 30 nghìn đồng/lượng, xuống mức 36,17 – 36,25 triệu đồng/lượng. Tương tự, các doanh nghiệp kinh doanh vàng khác cũng điều chỉnh giảm giá vàng từ 20 – 40 nghìn đồng mỗi lượng sau phiên giảm mạnh hôm qua.

Theo DOJI, thị trường kim quý sau những ngày nghỉ lễ đã chứng kiến đà suy giảm của giá vàng do tác động từ đà giảm của giá vàng thế giới. So với cùng thời điểm của 1 tháng trước đó, mỗi lượng vàng điều chỉnh giảm khoảng 200 nghìn đồng.

Diễn biến giảm giá tạo yếu tố tâm lý cho nhà đầu tư, phần lớn với tâm thế e sợ giá vàng sẽ giảm sâu thêm nên quyết định bán vàng ra. Trong khi ở phân khúc khác, nhiều nhà đầu tư đứng ngoài thị trường và chờ thời điểm giá vàng tốt hơn để đón sóng mua vàng vào.

ảnh 1

Giới đầu tư đang lo ngại giá vàng tiếp tục giảm sâu

Trên thế giới, hiên giao dịch ngày 2/5 giá vàng thế giới giao động quanh ngưỡng 1.266 – 1.278 USD/ounce. Giá vàng thế giới ghi nhận xuống mức thấp nhất trong vòng một tuần trong bối cảnh Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell dập tắt hy vọng về việc cắt giảm lãi suất trong ngắn hạn.

Ngày 1/5, sau khi kết thúc cuộc họp trong hai ngày Fed đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 2,25-2,5% và ngụ ý rằng cơ quan này có lẽ sẽ không thể tăng hay giảm lãi suất trong thời gian tới trước những tín hiệu về sự hồi phục “sức khỏe” của nền kinh tế lớn nhất thế giới này, song tỷ lệ lạm phát trong nước lại thấp một cách bất thường.

Các nhà đầu tư hiện đang theo dõi chặt chẽ những tiến triển trong các cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết ông và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer đã có “các cuộc đàm phán hiệu quả” với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc tại Bắc Kinh.

Hiện thị trường đang đón đợi số liệu việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ, và nếu số việc làm vượt ngưỡng 200.000, điều này sẽ tạo thêm áp lực lên giá vàng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top