Giá vàng thoái lui sau khi đạt đỉnh

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Sau khi đạt mức giá cao nhất trong nhiều năm thì đến sáng nay, giá vàng cả thế giới và trong nước đều có dấu hiệu thoái lui.

Sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) điều chỉnh giảm 100 nghìn đồng đối với vàng miếng SJC, ở cả chiều bán lẫn chiều mua. Theo đó, giá vàng SJC tại Hà Nội được niêm yết mức 47,65 – 48,47 triệu đồng/lượng; tại thị trường TP.HCM 47,65 – 48,45 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường, các doanh nghiệp kinh doanh vàng và ngân hàng phổ biến giữ nguyên hoặc điều chỉnh giảm nhẹ, mức giảm từ 50 đến 150 nghìn đồng/lượng. Cụ thể, Tập đoàn DOJI giữ nguyên giá ngày hôm qua, 47,80 – 48,50 triệu đồng/lượng; PNJ giữ nguyên mức 47,30 – 48,60 triệu đồng/lượng; Phú Quý giảm 50 nghìn đồng mỗi lượng xuống 47,75 – 48,45 triệu đồng/lượng…

ảnh 1

Giá vàng điều chỉnh nhẹ sau khi đạt mức giá cao

Trên thế giới, giá vàng biến động giằng co ở mức cao, giảm ở thị trường châu Á nhưng tăng điểm ở thị trường Mỹ đêm qua theo giờ Việt Nam. Đến thời điểm này, vàng vẫn giữ ở mức cao, trên 1.724 USD/ounce, giảm nhẹ so với chốt phiên liền trước.

Giá vàng kỳ hạn tháng 6 trên sàn Comex đang ở mức trên 1.756 USD/ounce, giảm xấp xỉ 13 USD so với cuối phiên trước.

Thị trường đang chứng kiến khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng giao ngay và giá tương lai ngày càng nới rộng, có lúc đạt tới 60 USD mỗi ounce.

Theo các chuyên gia, sự “sụp đổ” tài chính từ đại dịch Covid-19 chắc chắn sẽ còn tồn tại rất lâu sau khi đại dịch kết thúc, nó sẽ tiếp tục tạo ra những dấu hiệu tốt tăng giá cho vàng cũng như các kim loại quý khác.

Nguyên nhân đẩy giá lên cao là do các động thái gần đây của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục đè nặng lên tâm lý thị trường khi cắt giảm lãi suất xuống gần bằng 0, và điều chỉnh lại chính sách tiền tệ của họ với chính sách nới lỏng định lượng.

Các chuyên gia cũng cho rằng mặc dù triển vọng dài hạn của đối với giá vàng là vô cùng lạc quan, nhưng tại bất kỳ thời điểm nào cũng có thể diễn ra sự điều chỉnh do các nhà giao dịch đang rút lợi nhuận từ mức tăng gần đây.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top