Giá vàng tăng "phi mã", leo đỉnh 2 tháng

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Liên tục từ cuối tuần trước, giá vàng đã có những phiên tăng giá rất mạnh. Hiện giá vàng trong nước và thế giới đều đang ở mức đỉnh của hơn 2 tháng trở lại đây.

Giá vàng SJC đang được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết ở mức 36,60 – 36,80 triệu đồng/lượng, tăng 90 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên liền trước. Trước đó, trong phiên giao dịch ngày 1/6, giá vàng tại đơn vị này đã tăng tới 160 nghìn đồng mỗi lượng trong phiên.

Tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, giá vàng SJC cũng đã tăng thêm 70 nghìn đồng mỗi lượng, sau khi tăng 150 nghìn đồng/lượng trong phiên 1/6. Hiện doanh nghiệp này đang giao dịch vàng tại 36,62 – 36,72 triệu đồng/lượng.

Tại PNJ, giá vàng cũng tăng tới 110 nghìn đồng/lượng, hiện đang giao dịch ở mức 36,60 – 36,78 triệu đồng/lượng. Các doanh nghiệp còn lại có tăng phổ biến từ 40 – 100 nghìn đồng mỗi lượng. Hiện giá vàng trong nước đang ở mức đỉnh của hơn 2 tháng.

ảnh 1

Giá vàng bắt đầu tăng mạnh từ cuối tuần trước

Trên thế giới, giá vàng đã tăng “phi mã” kể từ cuối tuần trước, nhanh chóng “công phá” mức 1.300 USD/ounce. Phiên châu Á sáng nay, giá vàng đang giao dịch tại 1.312 USD/ounce.

Giá vàng bắt đầu quay đầu tăng mạnh sau khi Tổng thống Donald Trump quyết định áp thuế 5%  đối với tất cả hàng nhập khẩu từ Mexico kể từ ngày 10/6 tới đây. Ông Trump cũng khẳng định mức thuế không chỉ dừng lại ở đây mà còn tiếp tục tăng theo lộ trình, lên mức 25% cho đến khi tình trạng nhập cư bất hợp pháp qua biên giới phía Nam dừng lại.

Bên cạnh đó, hỗ trợ giá vàng là căng thẳng thương mại Mỹ - Trung tiếp tục lên cao khi Trung Quốc trả đũa Mỹ sau diễn biến tại Huawei.

Tuần này, các chuyên gia và nhà đầu tư đã bày tỏ thái độ đầy lạc quan với giá vàng. Theo kết quả khảo sát của Kitco với các chuyên gia tỷ lệ dự báo giá tăng đã tăng ở mức 73%, còn lại 27% chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ đi ngang, không có ai cho rằng giá vàng sẽ giảm.

Còn kết quả khảo sát trực tuyến với nhà đầu tư trên thị trường, tỷ lệ dự báo giá tăng cũng chiếm 54%, 27% dự đoán giá vàng sẽ giảm và 19% cho rằng giá vàng đi ngang.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top