Giá vàng tăng mạnh trở lại nhờ 4 động lực chính

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Giá vàng thế giới đã có phiên giao dịch đầy hứng khởi trong phiên đêm qua theo giờ Việt Nam khi tăng một mạch 30 USD trong phiên.

Đêm qua theo giờ Việt Nam, trên thị trường Mỹ, giá vàng đã có phiên tăng khá mạnh với mức tăng lên tới 30 USD mỗi ounce trong cả phiên, đóng cửa trên mức 1.660 USD/ounce. Sang đến sáng nay, giá vàng châu Á vẫn duy trì quanh mức giá này.

Trong khi đó, tại thị trường trong nước, với việc đóng cửa hầu hết các cửa hàng vàng thì nhiều doanh nghiệp cũng không cập nhật bảng giá vàng trong nhiều ngày trở lại đây. Chỉ có một vài doanh nghiệp lớn vẫn điều chỉnh, tuy nhiên mức biến động khá hạn chế so với mức tăng của vàng thế giới.

ảnh 1

Triển vọng giá vàng vẫn đang rất lạc quan

Cụ thể, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tăng giá vàng miếng SJC thêm 100 nghìn đồng mỗi lượng, lên mức 47,20 – 48,20 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 47,20 – 48,22 triệu đồng/lượng (Hà Nội). Nhẫn SJC 99.99 tăng 450 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều, lên 45,10 – 46,10 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI tăng giá vàng SJC thêm 500 nghìn đồng/lượng chiều mua, tăng 300 nghìn đồng/lượng chiều bán, lên mức 47,40 – 48,20 triệu đồng/lượng.

Trong thời gian tới, các chuyên gia vẫn tin vào triển vọng dài hạn của giá vàng, bởi  4 động lực chính trong tháng 4, bao gồm: nhu cầu của nhà đầu tư tăng, chính sách tiền tệ và kích thích tài khóa, lợi suất thực âm và triển vọng kinh tế ảm đạm.

Mặc dù sự hoảng loạn do Covid-19 đã giảm, nhưng vẫn còn nhiều điều không chắc chắn xung quanh việc các nền kinh tế ở Bắc Mỹ và Châu Âu sẽ bắt đầu phục hồi ra sao sau khi tất cả vừa trải qua một giai đoạn phong tỏa đất nước. Trong bối cảnh đó, vàng dường như “tự tin” hơn rất nhiều so với cổ phiếu trong việc thu hút dòng tiền.

Tuy nhiên, vàng vẫn sẽ gặp một số lực cản, bao gồm sức manh của đồng đô la Mỹ và lạm phát thấp. Ngân hàng trung ương Nga ngừng mua vàng chính thức trong thời gian tới cũng là một yếu tố tác động tiêu cực với giá vàng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top