Giá vàng tăng mạnh phiên đầu tuần

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Giá vàng trong nước và thế giới đều tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm nay. Giới chuyên gia cũng kỳ vọng giá vàng tuần này tiếp tục có thêm bước tăng mới.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng SJC trong nước biến động khá mạnh. Vàng SJC bán lẻ do Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tăng 110 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều, hiện đang giao dịch tại 36,85 – 37,25 triệu đồng/lượng (TP.HCM) và 36,85 – 37,35 triệu đồng/lượng Hà Nội.

Tại Tập đoàn DOJI, giá vàng phiên cuối tuần chao đảo khi mở phiên ở mức bán ra chỉ 36,85 triệu đồng/lượng, giảm tới 650 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên Thần Tài trước đó. Tuy nhiên, trong phiên doanh nghiệp này đã điều chỉnh tăng lên 37,15 triệu đồng/lượng và tăng thêm 50 nghìn đồng/lượng trong 2 phiên cuối tuần, đóng cửa tuần qua ở mức 37,20 triệu đồng/lượng.

ảnh 1

Giá vàng được dự báo khá lạc quan trong tuần này

Đến sáng nay, DOJI lại quay đầu giảm giá bán ra vàng SJC 150 nghìn đồng/lượng và ít phút sau mở cửa lại giảm thêm 50 nghìn đồng mỗi lượng nữa. Hiện giá vàng bán ra tại Tập đoàn này đang ở mức 37 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, mức giá mua vào vàng SJC lại được DOJI liên tục điều chỉnh tăng kể từ cuối tuần qua, hiện đang giao dịch ở 36,90 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần.

Tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng khác, giá vàng nhìn chung đều trong xu hướng tăng với chiều bán ra phổ biến quanh mức 37 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tăng theo diễn biến tăng của giá vàng thế giới. Hiện giá vàng thế giới niêm yết trên sàn Kitco đang ở quanh mức 1.325 USD/ounce, tăng 3,1 USD/ounce so với chốt phiên liền trước.

Trước đó, thị trường vàng thế giới kết thúc tuần gần đỉnh của hai tuần trong bối cảnh các số liệu kinh tế Mỹ kém lạc quan.

Các chuyên gia cho rằng thị trường vàng vẫn đang chờ đợi một bước đột phá trong khi các nhà đầu tư đang cảm thấy mơ hồ về hướng đi tiếp theo của giá vàng.

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa thấy rõ bất kỳ tiến triển nào sau khi kết thúc các cuộc đàm phán thương mại tại Bắc Kinh. Trước đó vào ngày 14/2, Cố vấn kinh tế Larry Kudlow của Tổng thống Trump cho biết hiện Washington vẫn chưa có quyết định lùi thời hạn áp thuế lên hàng hóa Trung Quốc sau thời hạn chót vào ngày 1/3.

Mỹ đã dọa tăng thuế từ mức 10% lên tới 25% đối với 200 triệu USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, nếu hai bên không thể đạt một thỏa thuận trước ngày 1/3 tới.

Nhận định về giá vàng tuần này cả Wall Street và Main Street đều có đồng quan điểm về xu hướng tăng giá của vàng. Theo đó tại cuộc khảo sát các nhà phân tích của Wall Street có 76% cho rằng giá vàng sẽ tăng, 12% giảm, 12% trung lập. Còn tại khảo sát của Main Street đối với giới đầu tư thì 54% nhận định tăng, 25% giảm và 21% trung lập.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top