Giá vàng tăng "dựng đứng", vượt 40 triệu đồng/lượng

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Giá vàng thế giới đã “công phá” mức đỉnh 6 năm trong khi vàng trong nước hôm nay đã chính thức vượt 40 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng trong nước hôm nay đã tăng mạnh với mức tăng nơi cao nhất là 870 nghìn đồng/lượng. Giá vàng chiều bán ra đã đồng loạt vượt 40 triệu đồng/lượng.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng SJC 1- 10 lượng ở mức 39,70 – 40,00 triệu đồng/lượng; vàng miếng SJC 5 chỉ 39,70 – 40,02 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng nhẫn SJC đang giao dịch mức 39,60 – 40,10 triệu đồng/lượng.

So với chốt phiên hôm qua, giá vàng tại doanh nghiệp này đã tăng tới 530 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, tăng 530 nghìn đồng/lượng chiều bán ra.

Trên thị trường, các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn khác cũng đồng loạt tăng mạnh giá vàng, nhất là ở chiều bán ra, đẩy chênh lệch giá mua – bán vàng tăng cao.

Đơn cử như tại DOJI, doanh nghiệp này tăng 570 nghìn đồng/lượng chiều mua vào nhưng tăng tới 870 nghìn đồng/lượng chiều bán ra. Mức giá giao dịch đang là 39,80 – 40,35 triệu đồng/lượng, chênh lệch mua vào – bán ra lên tới 550 nghìn đồng/lượng.

Tại các doanh nghiệp khác, giá vàng SJC đang dao động quanh mức 39,57 – 40,05 triệu đồng/lượng.

ảnh 1

Giá vàng tăng mạnh trước diễn biến chính trị phức tạp trên thế giới

Vàng trong nước tăng theo giá vàng thế giới. Đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng tại thị trường Mỹ đã “công phá” mức đỉnh 6 năm, lên tới 1.445 USD/ounce. Sang phiên châu Á, giá vàng điều chỉnh nhẹ về mức 1.442 USD/ounce.

Vàng thế giới tăng mạnh khi căng thẳng giữa Mỹ - Iran nóng trở lại  khi ông Trump nói USS Boxer đã phá hủy máy bay không người lái của Iran. Phía Iran cho rằng, nếu Hoa Kỳ sẵn sàng dỡ bỏ vĩnh viễn các lệnh trừng phạt đối với Iran, Iran sẽ chính thức và vĩnh viễn chấp nhận tăng cường giám sát chương trình hạt nhân của nước này.

Thế nhưng, Chính phủ Hoa Kỳ đã không quá quan tâm đến đề xuất này. Tổng thống Mỹ Trump hiện đang yêu cầu Iran thực hiện một loạt các nhượng bộ toàn diện, bao gồm việc chấm dứt sản xuất uranium.

Giới đầu tư cũng đang lo ngại việc nhiều ngân hàng trung ương các nước đã âm thầm bước vào một cuộc chiến tiền tệ khi đua nhau cắt giảm lãi suất và tung ra nhiều biện pháp nhằm kích thích kinh tế. Đồng USD trên thị trường liên tục giảm khi khả năng lớn Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất trong tháng 7 này.

Trong khi đó, các quỹ đầu tư cũng đang đua gom vàng. Trong phiên giao dịch ngày 18/7, SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới tiếp tục mua ròng 11,44 tấn vàng. Hiện Quỹ này đang nắm giữ 814,62 tấn vàng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top