Giá vàng quay giằng co mạnh trước thềm cuộc bầu cử Mỹ

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Giá vàng trong nước sáng nay đã có những bước lùi sâu theo đà giảm của giá vàng thế giới. Thị trường vàng nói riêng và thị trường tài chính nói chung đang chờ đợi những diễn biến mới từ cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ và cuộc họp của Fed.

Dữ liệu được công bố bởi Hiệp hội Kinh doanh Vàng Việt Nam cho thấy, đầu giờ sáng nay giá vàng SJC trong nước giảm khá mạnh. Vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại thị trường miền Nam đang ở mức 36,37 – 36,53 triệu đồng/lượng, tại thị trường miền Bắc là 36,37 – 36,55 triệu đồng/ lượng. Theo đó, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này đã giảm 70 nghìn đồng/lượng chiều mua và giảm 60 nghìn đồng/lượng chiều bán.

Với mức giảm 50 nghìn đồng/lượng ở miền Nam, giảm 40 nghìn đồng/lượng ở miền Bắc, giá vàng SJC được DOJI niêm yết cho 2 thị trường này ở cùng mức 36,39 – 36,49 triệu đồng/lượng.

ảnh 1

Giá vàng đang trong tư thế giằng co trước những diễn biến quan trọng

Trong khi đó, giá vàng thế giới cùng thời điểm đang giao dịch ở mức 1.129.1 USD/ounce, giảm 1,5 USD mỗi ounce (tương đương 0,12%). Trước đó, giá vàng trong phiên Mỹ hôm qua giằng co khá mạnh khi dao động quanh mức 1.226 - 1234,7 USD/ounce và chốt phiên ở mức 1.230,1 USD/ounce.

Hiện thị trường tài chính thế giới đang tập trung vào 2 sự kiện quan trọng. Thứ nhất là diễn biến các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Hoa Kỳ vào ngày 6/11. Giới phân tích cho rằng, nếu Đảng Dân chủ giành thắng lợi và nắm giữ quyền kiểm soát 1 hoặc lưỡng Viện thì đồng USD sẽ mạnh lên, khiến thị trường vàng giảm giá.

Còn trong trường hợp Đảng Cộng hòa và Dân chủ chia nhau kiểm soát một viện quốc hội thì chính quyền của Tổng thống Trump sẽ gặp nhiều khó khăn trong điều hành đất nước. Lịch sử cho thấy, khả năng này có xác xuất rất cao. Đồng USD vì vậy sẽ chịu áp lực giảm và vàng sẽ có cơ hội mạnh lên.

Sự kiện thứ hai là thứ Tư và thứ Năm tuần này, Ủy ban Thị trường mở của Cục Dự trữ Liên bang (FOMC) sẽ họp để thảo luận về chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ. Dù tỷ lệ dự đoán khả năng tăng lãi suất USD đã giảm nhưng vẫn áp đảo.

Trong khi đó, các thống kê cho thấy cầu vàng đã tăng mạnh trong thời gian gần đây trong bối cảnh thị trường tài chính thế giới bất ổn. Trong quý 3, các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đã chi hơn 5,8 tỷ USD để mua vàng, tăng gần 25% so với cùng kỳ năm trước. Ngân hàng Trung ương Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã phá kỷ lục về mua vàng.

Những yếu tố thuận lợi, bất lợi đan xen khiến giá vàng ở trong thế giằng co khá quyết liệt giữa hai xu hướng tăng - giảm, giao dịch cũng khá sôi động.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top