Giá vàng quay đầu tăng vọt, bất chấp USD lên cao

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Giá vàng thế giới hôm nay (29/11) quay đầu tăng trở lại kéo giá vàng trong nước tăng theo, bất chấp đồng USD tiếp tục leo lên đỉnh mới.

Đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng SJC cho thị trường TP.HCM là 36,33 – 36,49 triệu đồng/lượng, thị trường Hà Nội là 36,33 – 36,51 triệu đồng/lượng. Các mức giá này đã tăng tới 40 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tại DOJI, giá vàng SJC đang ở mức 36,35 – 36,45 triệu đồng/lượng, tăng 30 nghìn đồng/lượng. Bảo Tín Minh Châu cũng tăng 40 nghìn đồng mỗi lượng đối với vàng SJC, ở mức 36,36 - 36,44 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tăng theo giá vàng thế giới. Hiện giá vàng thế giới đang giao dịch quanh mức 1.223 USD/ounce, tăng khoảng 8 USD/ounce.

ảnh 1

Dù lãi suất USD vẫn không ngừng đi lên nhưng giá vàng đã lấy lại được một nhịp tăng

Giá vàng, bạc bật lên sau những nhận xét gây bất ngờ của Jerome Powell khi có những đánh giá tồi tệ về chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ trong một bài phát biểu tại Câu lạc bộ Kinh tế New York.

Jerome Powell cho biết hiện nay, lãi suất của Mỹ đang ở dưới mức “trung lập” và Fed sẽ vẫn phụ thuộc vào dữ liệu, không có đường dẫn thiết lập để điều chỉnh lãi suất. Các nhà đầu tư và nhà đầu tư giải thích ý kiến của Powell có nghĩa là Fed sẽ có khả năng tăng lãi suất một chút vào cuộc họp tháng 12. Trước bài phát biểu của Powell, giới đầu tư cho rằng Fed sẽ tiếp tục theo một lộ trình tăng dần vào năm 2019.

Trước đó thông tin từ các báo cáo cho thấy ước tính thứ hai của GDP quý 3 của Mỹ cho thấy tốc độ tăng trưởng hàng năm là 3,5%, phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Chỉ số lạm phát tăng 1,7% hàng năm, cũng phù hợp với dự báo. Giá vàng và bạc cho thấy không có phản ứng đáng kể nào đối với báo cáo này.

Đêm qua, đồng USD trên thị trường quốc tế tăng trở lại so với euro và bảng Anh trước thời điểm quan trọng vào cuối tuần. Ông Donald Trump vẫn cho thấy sự kiên định trong chính sách với Trung Quốc.

USD tăng trở lại bất chấp tổng thống Mỹ Donald Trump tỏ ra thất vọng tột độ với người mà ông đã phải phá vỡ truyền thống của nước Mỹ: để chủ tịch Fed giữ 2 nhiệm kỳ. Ông Trump tiếp tục công khai chỉ trích Fed, tuyên bố "không hài lòng chút nào” với quyết định bổ nhiệm chủ tịch Fed Jerome Powell của chính mình. Ông Trump cho rằng, những gì Fed đang làm (tăng lãi suất) là cực kỳ sai lầm. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top