Giá vàng quay đầu giảm sâu phiên đầu tuần

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Giá vàng trong nước giảm sâu trong đầu phiên giao dịch sáng nay, do ảnh hưởng đà giảm không phanh của giá vàng thế giới. Tuần này, giá vàng trông đợi nhiều vào diễn biến cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc.

Đầu giờ sáng nay, giá vàng trong nước đồng loạt quay đầu giảm khá mạnh. Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng SJC đồng loạt giảm 30 nghìn đồng mỗi lượng. Tại TP.HCM là 36,52 – 36,68 triệu đồng/lượng; tại Hà Nội là 36,52 – 36,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cũng  mức giảm tương tự, tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết tại: 36,57– 36,64 triệu đồng/lượng. DOJI giảm 20 nghìn đồng mỗi lượng, giao dịch tại 36,55 – 36,65 triệu đồng/lượng. Đặc biệt, giá vàng các thương hiệu khác có mức giảm mạnh hơn, lên đến gần 200 nghìn đồng mỗi lượng.

Trước đó, trong cả tuần trước, dù giá vàng thế giới biến động khá mạnh nhưng vàng trong nước lình xình, ít biến động. Thị trường vàng tuần qua chưa nhận được nhiều sự quan tâm từ phía nhà đầu tư, lượng khách hàng tham gia chủ yếu là nhà đầu tư nhỏ lẻ, hoặc người dân mua vàng tích trữ. Hầu hết khách hàng lựa chọn việc chờ đợi xu hướng giá rõ ràng hơn ở các phiên kế tiếp ở tuần mới này.

ảnh 1

Giá vàng giảm mạnh phiên đầu tuần

Trên thế giới, đầu giờ sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.195 USD/ounce. Mức giá này đã giảm khá mạnh so với mức cao nhất đạt được cuối tuần qua là 1.210 USD/ounce.

Trong tuần này, nhà đầu tư đặc biệt quan tâm đến diễn biến cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc, những động thái mới từ lãnh đạo 2 nền kinh tế lớn nhất này sẽ tiếp tục chi phối giá vàng.

Chưa thấy có tín hiệu nào cho thấy cuộc chiến sẽ được làm dịu đi. Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã bày tỏ nghi ngờ về khả năng có một bước đột phá trong đàm phán thương mại với Trung Quốc. Ông nói rằng “Mỹ không có áp lực để thực hiện một thỏa thuận với Trung Quốc”.

Nhận định về giá vàng tuần này cả Wall Street và Main Street đều nghiêng về xu hướng tăng. Theo đó, các nhà đầu tư và nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát qua Wall Street, có 59%  cho rằng giá vàng sẽ tăng, 6% giảm, 35% trung lập. Còn tại cuộc khảo sát qua Main Street, 52% các nhà đầu tư cho rằng giá vàng sẽ tăng, 33% nhận định giảm, 16 % quan điểm trung lập.

Trong khi đó, trong tuần qua, đồng USD cũng có diễn biến không mấy tích cực khi một số thông tin kinh tế Mỹ không đạt kỳ vọng. Đồng đô la trong nước tuần qua cũng diễn biến không mấy tích cực.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm ổn định ở mức  22.690 VND.USD. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước hiện mua vào ở mức 22.700 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.321 đồng (không đổi).

Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng sáng đầu tuần không biến động đáng kể sau phiên giảm sâu vào cuối tuần trước, biên độ tăng/giảm khoảng 10 đồng mỗi USD. Cụ thể, Vietcombank vẫn đang giữ nguyên niêm yết USD ở mức 23.210-23.290 đồng/USD. Giá đô la trên thị trường tự do tăng 10 đồng chiều mua, giữ nguyên chiều bán, ở mức 23.380 - 23.410 đồng/USD.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top