Giá vàng quay đầu giảm sau những phiên tăng dữ dội

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Sau 3 phiên đầu tuần tăng mạnh với mức tăng có khi lên tới hơn 300 nghìn đồng/lượng thì đến phiên hôm nay, giá vàng trong nước đã quay đầu giảm.

Hiện giá vàng SJC đang được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết ở mức 36,94 – 36,14 triệu đồng/lượng (TP.HCM) và 26,94 – 36,16 triệu đồng/lượng (Hà Nội), cùng giảm 10 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng SJC tại Tập đoàn DOJI giảm 70 nghìn đồng/lượng, ở mức 37,03 – 37,13 triệu đồng/lượng. Bảo Tín Minh Châu giảm 50 nghìn đồng/lượng chiều mua, giảm 80 nghìn đồng/lượng chiều bán, đang giao dịch tại 37.04 – 37,11 triệu đồng/lượng. PNJ giảm 60 nghìn đồng/lượng, ở mức 36,90 – 37,10 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước giảm do ảnh hưởng bởi diễn biến giá vàng thế giới. Cụ thể, giá vàng thế giới sau khi đạt đỉnh 10 tháng thì hôm nay đã lui lại quanh ngưỡng 1.339 USD/ounce.

ảnh 1

Giá vàng trong nước và thế giới đều quay đầu giảm sau phiên tăng điểm mạnh

Giá vàng giảm ngay sau khi Biên bản cuộc họp Ủy ban thị trường mở (FOMC) của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố. Biên bản bày tỏ một số lo ngại hơn về rủi ro đối với tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ, mà Fed cho biết đã kiểm duyệt trong những tháng gần đây. Hiện tại, Fed cho biết thấy có ít rủi ro trong việc để chính sách tiền tệ ổn định và sẽ thực hiện kiên nhẫn về việc tăng lãi suất trong tương lai.

Tuy nhiên nhiều chuyên gia lại cho rằng đà tăng của giá vàng sẽ vẫn tiếp diễn trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ sẽ làm thị trường thất vọng trong năm nay. Sự tăng trưởng chậm lại của kinh tế Mỹ có thể khiến Fed buộc phải nới lỏng chính sách tiền tệ, bao gồm cả việc cắt giảm lãi suất.

Cùng với đó, tăng trưởng kinh tế ở phần còn lại của thế giới cũng sẽ không ấn tượng, buộc phần lớn các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới phải rời xa chính sách tiền tệ thắt chặt.

Điều đó khiến giao dịch những tài sản được xem là trú ẩn an toàn như vàng sẽ tiếp tục tốt lên trong năm nay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top