Giá vàng phục hồi mạnh sau 1 tuần lao dốc

0 Hà Loan
ANTD.VN - Sau một tuần đi xuống, trong phiên đầu tuần giá vàng đã phục hồi với mức tăng khá ấn tượng. Tuy vậy, các chuyên gia vẫn khá thận trọng khi nhận định về xu hướng giá vàng tuần này.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 36,76 – 36,96 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 110 nghìn đồng/lượng cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Cùng thời điểm, tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 36,76 – 36,94 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), cùng mức tăng 110 nghìn đồng/lượng cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tại các tổ chức kinh doanh vàng khác, giá vàng SJC dao động với biên độ hẹp hơn. Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu giao dịch tại: 36,79– 36,87 triệu đồng/lượng, tăng 30 nghìn đồng mỗi lượng ở cả 2 chiều.

Tại DOJI Hà Nội, giá vàng SJC cũng tăng 40 nghìn đồng mỗi lượng, lên 36,79 – 36,89 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, tại thị trường TP.HCM doanh nghiệp này tăng 50 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua và 30 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán, lên mức 36,81 – 36,89 triệu đồng/lượng.

ảnh 1

Các chuyên gia và nhà đầu tư vẫn chưa lạc quan về giá vàng tuần này

Trên thị trường thế giới, sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.234 USD/ounce, tăng 4 USD/ounce so với cuối ngày hôm qua.

Trước đó, giá vàng đã có một tuần giao dịch đen tối khi đã có lúc kim loại quý này bị đẩy về tới 1.215 USD/ounce, mức thấp nhất trong vòng hơn 1 năm qua. Chỉ tới 2 phiên giao dịch cuối tuần, vàng mới dần hồi phục.

Đồng USD vẫn là nhân tố chính khiến vàng trồi sụt mạnh thời gian qua. Thời điểm vàng về đáy cũng là khi chỉ số đồng đô la lên mức cao nhất, gần chạm 96 điểm. Chỉ số này sau đó dần lùi bước và hiện tại chỉ số này đã về mốc 94,06 điểm.

Nhà phân tích kim loại quý của Standard Chartered, Suki Cooper cho rằng, một trong những lý do đằng sau việc giá vàng hình thành đáy có thể là tính thời điểm.

Theo chuyên gia này, tháng 7, tháng 8 là thời điểm nhu cầu về vàng xuống thấp và giá kim loại quý cũng vậy. Nhà đầu tư thường sẽ đợi tới khi bắt đầu quý mới, tức tháng 9 để quan sát những động thái về chính sách và chỉ số kinh tế xã hôi. 

Còn tại cuộc khảo sát các chuyên gia trên Wall Street chỉ có 33% chuyên gia nhận định giá vàng tuần này sẽ tăng, trong khi đó 50% cho rằng sẽ giảm giảm, 17% trung lập. Trong khi đó, cuộc khảo sát qua Main Street, các nhà đầu tư nhận định về giá vàng tuần này như sau: 37% tăng, 51% giảm, 12 % quan điểm trung lập.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top