Giá vàng lình xình trước tâm lý chờ đợi của nhà đầu tư

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Giá vàng trong nước và thế giới vẫn trong trạng thái lình xình, giằng co khi các nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi, thăm dò thị trường.

Cụ thể, sáng nay giá vàng tại hệ thống SJC Hà Nội niêm yết mua vào - bán ra ở mức 47,80 – 48,22 triệu đồng/lượng, SJC TP.HCM 47,80 – 48,20 triệu đồng/lượng, giữ nguyên ở chiều mua vào và giảm 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch chiều qua.

Tại các tổ chức kinh doanh vàng khác, giá vàng cũng đang trong trạng thái giằng co. Vàng SJC tại DOJI Hà Nội tăng 20 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng lại giảm 150 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra, hiện đang giao dịch tại 47,82 – 48,05 triệu đồng/lượng. DOJI TP.HCM giữ nguyên chiều mua vào, giảm 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, xuống 47,80 - 48,15 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Phú Quý SJC giảm 20 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, giảm 80 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, xuống 47,80 – 48,10 triệu đồng/lượng…

ảnh 1

Bảng giá vàng lúc 11h ngày 12/5

Giá vàng trong nước đang diễn biến giằng co theo kịch bản của vàng thế giới. Đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng tại New York đã giảm 5,7 USD trong cả phiên. Trong khi diễn biến ngược lại, sáng nay giá vàng châu Á lại tăng trở lại, với mức tăng đến thời điểm này là 4,2 USD/ounce và đang giao dịch quanh 1.702 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đang chịu áp lực bán từ những thị trường bên ngoài quan trọng, trong đó chỉ số USD tăng cao đã thúc đẩy nhu cầu bán vàng. Còn thị trường chứng khoán toàn cầu lại trong trạng thái “trộn lẫn” giữa xu hướng giảm điểm tại Mỹ và Châu Âu nhưng tăng điểm tại Châu Á. Hợp đồng tương lai vàng tháng 6 cuối cùng đã giảm 17,10 đô la mỗi ounce trong phiên đầu tuần.

Có một số lo ngại mới về làn sóng thứ hai của Covid-19, tuy nhiên ở hầu hết các quốc gia đang chứng kiến mầm mống hồi sinh, nhiều nền kinh tế lớn trên toàn cầu bắt đầu mở cửa trở lại khi công dân của họ không còn kiên nhẫn với tình trạng cách ly.

Trong khi đó, căng thẳng Mỹ - Trung vẫn còn rất “khó chịu”, hai bên đang có bất đồng lớn liên quan đến nguồn gốc của Covid-19 khi Tổng thống Trump vẫn cho rằng Trung Quốc có thể đã sản xuất loại virus này trong phòng thí nghiệm.

Xét về tổng thể, giá vàng vẫn có nhiều lợi thế dài hạn hơn so với các áp lực ngắn hạn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top