Giá vàng lăm le chinh phục ngưỡng 40 triệu đồng/lượng

0 Anh Tú
ANTĐ Giá vàng trong nước bất ngờ tăng mạnh ngay từ lúc mở cửa, mức tăng lên tới hơn 300.000 đồng/lượng, trong ngày giá vàng tiếp tục chinh phục đỉnh cao mới với mức giá kỷ lục được thiết lập là 39,92 triệu đồng/lượng.

Mở cửa, giá vàng SJC do Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết tại Hà Nội là 39,72 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,82 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 320.000 đồng so với mức giá đóng cửa cuối tuần trước. Sau đó, giá vàng liên tục điều chỉnh giảm, mức giảm không lớn.

Sang buổi chiều, giá vàng lấy lại đà tăng, đến cuối giờ chiều mức giá được các cửa hàng, đại lý niêm yết xoay quanh ngưỡng 39,82 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,9 triệu đồng/lượng (bán ra). Vàng Rồng Thăng Long của Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu được niêm yết ở mức 39,82 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,92 triệu đồng/lượng (bán ra). So với mức giá cuối tuần trước thì giá vàng đã tăng thêm 420.000 đồng mỗi lượng. Mặc dù giá vàng tăng mạnh, nhưng giao dịch lại diễn ra không mấy sôi động.

Giá vàng trong nước tăng mạnh bắt nguồn từ việc giá vàng trên thị trường thế giới tăng lên mức kỷ lục mới. Mở cửa phiên giao dịch Châu Á sáng qua, giá vàng tăng 20 USD/ounce lên mức 1.623,3 USD/ounce. Các chuyên gia cho rằng, về triển vọng của thị trường trong trung và dài hạn vẫn là tăng giá, khi nợ công của châu Âu và việc nâng trần nợ của Mỹ vẫn chưa đi đến hồi kết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top