Giá vàng lại tăng đột biến

0 Anh Tú
(ANTĐ) - Hôm qua (23-11), giá vàng trong nước tăng đột biến với mức tăng gần 1 triệu đồng mỗi lượng so với cuối tuần trước, đưa mức giá niêm yết lên 28,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng lại tăng đột biến

(ANTĐ) - Hôm qua (23-11), giá vàng trong nước tăng đột biến với mức tăng gần 1 triệu đồng mỗi lượng so với cuối tuần trước, đưa mức giá niêm yết lên 28,6 triệu đồng/lượng.

Mức giá niêm yết tại một số đại lý, cửa hàng kinh doanh vàng bạc chiều qua dao động quanh mức 28,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và 28,6 triệu đồng/lượng bán ra không thay đổi nhiều so với mức giá niêm yết vào buổi sáng. Biên độ giữa giá mua và giá bán cũng được nới rộng lên tới 300.000 đồng/lượng do mức giá biến động mạnh.

Giá vàng trong nước “nổi sóng” là do giá vàng thế giới tăng mạnh, khác với đợt tăng giá kỷ lục gần đây do yếu tố đầu cơ, đẩy giá. Trong ngày hôm qua, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới tăng gần 13 USD/ounce so với phiên trước đó và gần chạm mức 1.165 USD/ounce.

Cuối tuần qua giá vàng giao ngay tại New York cũng đã đóng cửa ở mức kỷ lục là 1.151,9 USD/ounce. Theo các chuyên gia, giá vàng thế giới vẫn trong đà tăng do USD suy yếu. Sự suy yếu của USD đẩy giới đầu tư tìm đến vàng nhiều hơn. Với xu hướng hiện nay, giá vàng trên thị trường thế giới được nhận định có thể đạt tới ngưỡng 1.200 USD/ounce trong thời gian tới.

Giá vàng trong nước tăng mạnh theo giá vàng thế giới, lượng khách hàng mua vào vẫn chiếm ưu thế

Đại diện của Bảo Tín Minh Châu cho biết, trong những ngày vừa qua số lượng khách hàng mua vào vẫn chiếm ưu thế so với lượng khách bán. Do giá vàng thế giới đang có đà tăng mạnh nên không ít người kỳ vọng vào khả năng giá vàng trong nước tăng theo. Số lượng vàng của công ty vẫn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Tin từ các tổ chức nước ngoài chuyên làm đầu mối xuất nhập khẩu vàng tại Việt Nam cho biết, Ngân hàng Sài Gòn Thương tín, Ngân hàng á Châu, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam đã tiếp nhận 1,5 tấn vàng nhập khẩu, mỗi ngân hàng khoảng 500kg. Dự kiến sẽ có hơn 6 tấn vàng được nhập khẩu trong tháng 11-2009.

Một số khách hàng tỏ ra tiếc rẻ khi bỏ qua cơ hội mua vào ở thời điểm cuối tuần trước. Anh Việt Thắng (khách mua vàng) cho biết: “Thứ 6 vừa rồi khi giá vàng tăng lên mức 27,5 triệu đồng/lượng tôi còn chần chừ vì thông tin cho nhập khẩu vàng. Hôm nay, đã vọt lên gần 1 triệu đồng mỗi lượng nhưng có thể sẽ tiếp tục tăng mạnh vì giá vàng thế giới vẫn trong xu hướng tăng nên tôi vẫn quyết định mua vào”.

Cuối giờ chiều, vàng miếng Rồng Vàng Thăng Long của Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu được niêm yết ở mức 28,31 triệu đồng/lượng (mua vào) và 28,6 triệu đồng/lượng (bán ra). Vàng 9999 của Công ty Vàng bạc đá quý SJC Hà Nội cũng được niêm yết ở mức 28,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 28,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá giao dịch tại các sàn vàng cũng đã vượt qua mức 25 triệu đồng/lượng. Mua bán tại các sàn khá sôi động, có nhiều lệnh mua mạnh tay lên tới hàng trăm lượng. Giá vàng SJC trên sàn ACB được khớp ở mức 25,23 triệu đồng/lượng, mức giá cao nhất được ghi nhận là 25,278 triệu đồng/lượng.

Cuối phiên giao dịch có hơn 110.000 lượng vàng được giao dịch đạt giá trị gần 2.700 tỷ đồng. Giá vàng SJC trên sàn Sacombank được khớp ở mức 25,117 triệu đồng/lượng, tính tới cuối giờ chiều đã có gần 300.000 lượng vàng được giao dịch đạt giá trị hơn 7.300 tỷ đồng.

Anh Tú

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top