Giá vàng lại quay đầu giảm, nỗ lực thoát đáy bất thành

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Dù đã nỗ lực lấy lại đà tăng từ suốt cuối tuần trước nhưng đến phiên hôm nay vàng đã tỏ ra “đuối sức”. Giá vàng trong nước và thế giới đều quay đầu giảm.

Khảo sát trong phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước đồng loạt giảm trong khoảng từ 10 đến 50 nghìn đồng mỗi lượng. Giá vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang niêm yết ở mức 36,23 - 36,40 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 36,23 – 36,42 triệu đồng/lượng (Hà Nội), giảm 30 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với đóng cửa phiên liền trước.

Trong khi đó, tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, giá vàng SJC hiện đang ở mức 36,28 – 36,36 triệu đồng/lượng, giảm 30 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC, cũng giảm 30 nghìn đồng/lượng, hiện đang giao dịch tại 36,28 - 36,35 triệu/lượng.

ảnh 1

Dù đã rất nỗ lực nhưng giá vàng đã tỏ ra đuối sức trong phiên hôm nay

Giá vàng trong nước giảm do chịu áp lực giảm từ giá vàng thế giới. Sau khi vượt ngưỡng tâm lý trong phiên hôm qua thì giá vàng sáng nay đã quay đầu giảm thêm 2,1 USD/ounce, xuống còn 1.282,5 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.287 USD/ounce.

Giá vàng giảm trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có động thái mới khi cho biết chưa sẵn sàng cho thỏa thuận thương mại với Trung Quốc. Mỹ cấm vận khu vực Trung Đông, trong khi đó Trung Quốc là nhà đầu tư lớn vào những dự án khu vực này.

Nhiều chuyên gia bày tỏ sự ngạc nhiên, bởi với những yếu tố căng thẳng địa chính trị như vậy thì giá vàng sẽ được hỗ trợ, nhưng điều này dường như không còn đúng trong bối cảnh hiện tại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top