Giá vàng kéo dài đà giảm, nhà đầu tư bắt đầu hoảng sợ

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần do USD tăng mạnh sau khi Trung Quốc đưa ra một loạt chính sách mới chống lại những ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Theo dữ liệu công bố của Hiệp hội kinh doanh vàng Việt Nam, giá vàng SJC trong nước mở phiên sáng gần như “bất động” so với mức giá đóng phiên hôm qua. Cụ thể, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng SJC tại TP.HCM ở mức 36,38 - 36,52 triệu đồng/lượng; tại Hà Nội 36,38 - 36,54 triệu đồng/lượng, đều không đổi so với cuối phiên trước đó.

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI niêm mức 36,39 - 36,49 triệu đồng/lượng tại TP.HCM; 36,40 - 36,50 triệu đồng/lượng tại Hà Nội, cũng không đổi so với cuối phiên trước đó.

Giá vàng trong nước gần như đứng im trong suốt phiên hôm qua đến tận sáng nay, trong khi vàng thế giới đã có thêm bước giảm đáng kể. Cụ thể, đầu giờ sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.189 USD/ounce. Giao dịch trong phiên hôm qua dao động quanh ngưỡng 1.197.8 - 1,183 USD/ounce.

ảnh 1

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 1 tuần trở lại đây do USD tăng mạnh sau khi Trung Quốc đưa ra một loạt chính sách mới chống lại những ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Đại diện Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết nước này có thể theo đuổi một chính sách tài khóa chủ động và linh hoạt để tiếp tục duy trì đà tăng trưởng. Trung Quốc có thể cắt giảm thuế ở quy mô lớn đồng thời có các chính sách tiền tệ nới lỏng.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cuối tuần qua đã đưa ra quyết định cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc tại các ngân hàng, đồng nghĩa với việc để cho thêm một lượng tiền chảy vào nền kinh tế.

Bên cạnh đó, đồng USD tăng giá còn do nền kinh tế Mỹ vẫn đang thể hiện sức mạnh, càng tăng cơ sở để Fed tăng lãi suất vào cuối năm nay.  Báo cáo việc làm của Bộ Lao động Mỹ cho thấy, trong tháng 9 nền kinh tế Mỹ đã có thêm 134.000 việc làm được tạo ra trong tháng, thấp hơn mức dự báo là 168.000 việc làm, do ảnh hưởng bởi những cơn bão gần đây.

Tuy nhiên, mức lương trung bình hàng giờ trả cho công nhân Mỹ tăng 0,3%/ giờ, trong khi tỷ lệ tiền lương theo giờ tính theo 12 tháng tăng 2,8%.

Các chuyên gia cho rằng đồng USD mạnh và kỳ vọng về các đợt tăng lãi suất tiếp theo đang kéo giá vàng đi xuống, khiến nhà đầu tư vàng hoảng sợ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top