Giá vàng hôm nay tiếp tục lao dốc không phanh

0 Hà Loan
ANTD.VN - Đồng USD tiếp tục mạnh lên khiến giá vàng thế giới lùi sâu xuống mức thấp nhất trong vòng 7 tháng. Cùng đà giảm, giá vàng trong nước mất tới 80 - 250 nghìn đồng mỗi lượng ngay mở phiên.

Cập nhật đầu giờ giao dịch buổi sáng của Hiệp hội Kinh doanh vàng cho thấy, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM đang giao dịch ở mức 36,67 - 36,85 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm tới 90 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều. Tại thị trường Hà Nội, với mức giảm tương tự, vàng SJC đang giao dịch ở mức 36,67 - 36,87 triệu đồng/lượng.

Tại Bảo Tín Minh Châu, vàng SJC có mức giảm 80 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều, hiện đang giao dịch ở mức 36,74 - 36,82 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giảm 80 nghìn đồng/lượng cũng được DOJI áp dụng tại đầu phiên sáng nay, giá vàng SJC niêm yết tại đơn vị này là 36,74 - 36,84 triệu đồng/lượng.

Vàng Phú Quý đầu giờ sáng nay cũng mất tới 90 nghìn đồng/lượng và hiện niêm yết ở mức 36,71-36,81 triệu đồng/lượng.

ảnh 1

ảnh 2

Giá vàng trong nước phiên hôm nay giảm mạnh

Trong khi giá vàng các thương hiệu khác có mức giảm sâu hơn. Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu giảm tới 250 nghìn đồng/lượng, giao dịch ở mức 35,06 - 35,51 triệu đồng/lượng. Tương tự, nhẫn Phú Quý 24K, nhẫn vàng Việt Nam 99.99 cũng có mức giảm lên tới 200 nghìn đồng mỗi lượng.

Giá vàng SJC rơi mạnh do sự ảnh hưởng từ vàng thế giới. Đầu giờ sáng nay, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.228 USD/ounce, giảm tới 12 USD/ounce so với mức giao dịch cuối giờ chiều hôm trước.

Vàng mất giá trong bối cảnh chủ tịch Fed, Jerome Powell điều trần trước nghị viện Mỹ.

Trước đó, Fed đã có những chỉ báo tích cực với nền kinh tế, trong đó đặc biệt là thông tin về thị trường lao động và lạm phát. Bộ thương mại Mỹ hôm thứ Hai cũng cho biết, mức bán lẻ đã tăng tháng thứ 5 liên tiếp.

Bởi vậy, các chuyên gia cho rằng, nhiều khả năng USD sẽ còn 2 lần tăng lãi suất trong năm nay trong bối cảnh nền kinh tế đang tiếp tục tăng trưởng. 

Điều này có thể khiến đồng đô la tiếp tục củng cố sức mạnh và phía ngược lại, vàng tiếp tục bị vùi dập. Hiện tại, USD-Index đã nhích lên mức 94,78 điểm, tăng 0,04% so với cuối phiên trước.

Trong nước, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố sáng nay là 22.643 đồng/USD, tăng 6 đồng/USD so với chốt phiên trước. Tại các ngân hàng và trên thị trường tự do, giá USD hầu như không biến động.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top