Giá vàng hôm nay đạt mức tăng ấn tượng nhất trong nhiều tháng

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Giá vàng hôm nay so với cùng thời điểm phiên hôm qua tăng xấp xỉ 100 nghìn đồng/lượng. Đây là mức tăng ấn tượng nhất trong nhiều tháng qua, đưa giá vàng trở về mức cao nhất trong hơn 2 tháng trở lại đây.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng trong nước tiếp tục có một phiên thăng hoa khi có mức tăng khá ấn tượng. Theo đó, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết tại thị trường TP.HCM là 36,45 – 36,61 triệu đồng/lượng; tại thị trường Hà Nội là 36,45 – 36,63 triệu đồng/lượng.

Các mức giá này tăng 30 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua. Nhưng so với thời điểm mở cửa phiên hôm qua thì giá vàng tại doanh nghiệp này đã tăng tới 90 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và tăng 80 nghìn đồng/lượng chiều bán ra.

Còn tại DOJI, giá vàng SJC sáng nay niêm yết cho thị trường Hà Nội là 36,47 – 36,57 triệu đồng/lượng, tăng 20 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên liền trước; tại thị trường TP.HCM là 36,51 – 36,59 triệu đồng/lượng, tăng 40 nghìn đồng/lượng. Tuy nhiên, so với cùng giờ sáng, giá vàng SJC tại DOJI đã có bước tăng đáng kể từ 70 – 90 nghìn đồng mỗi lượng.

ảnh 1

Giá vàng trong nước hôm nay tăng khá mạnh

Giá vàng trong nước đã có bước tăng giá đáng kể nhất trong nhiều tháng trở lại đây nhờ chất xúc tác quan trọng là giá vàng thế giới. Trong phiên Mỹ đêm qua, giá vàng thế giới tiếp tục duy trì sắc xanh khi tăng 1,6 USD/ounce trong phiên. Hiện giá vàng phiên Á đang đứng ở quanh mức 1.215 USD/ounce, tăng 1,6 USD/ounce.

Giá vàng kỳ hạn tháng 12 cũng tăng 2,70 USD lên 1.212,80 USD/ounce. Biên độ giao dịch không lớn nhưng vàng thế giới giữ được mức độ ổn định về giá và duy trì mức cao nhất trong vòng 1 tuần qua.

Giá vàng tăng trong bối cảnh lo ngại về sức khỏe của thị trường chứng khoán Mỹ sau những đợt bán tháo gần đây, dòng vốn đang tiếp tục tìm tới kênh trú ẩn an toàn.

Giới đầu tư đang theo dõi động thái từ Fed. Hôm thứ 4, Chủ tịch Fed Powell có bài phát biểu rằng sẽ theo dõi chặt chẽ diễn biến giảm tốc của tăng trưởng kinh tế thế giới. Dù việc bán tháo trên thị trường chứng khoán Mỹ cũng có thể ảnh hưởng đến các quyết định chính sách của Fed nhưng ông Powell cũng hàm ý lộ trình tăng lãi suất USD chưa bị ảnh hưởng. Hiện chỉ số đồng đô la Mỹ vẫn đang ở mức cao.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top