Giá vàng hôm nay đã thoát khỏi đáy, nhà đầu tư rục rịch mua vào

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Giá vàng hôm nay đã có tín hiệu khởi sắc khi thoát khỏi mức đáy. Dù mức tăng không đáng kể, nhưng thị trường đã ghi nhận tín hiệu mua vào từ các nhà đầu tư.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại thị trường TP.HCM ở mức 36,38 – 36,52 triệu đồng/lượng; tại Hà Nội là 36,38 – 36,54 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), cùng tăng 20 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều so với chốt phiên hôm qua.

Trong khi đó, tại DOJI, mức tăng là 10 nghìn đồng cho thị trường miền Bắc, còn giữ nguyên tại thị trường miền Nam với mức giá giao dịch lần lượt là  36,38 – 36,48 triệu đồng/lượng và 36,37 – 36,47 triệu đồng/lượng. Bảo Tín Minh Châu tăng 20 nghìn đồng/lượng chiều mua, tăng 10 nghìn đồng/lượng chiều bán, ở mức 36,40 - 36,47 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tăng nhẹ theo diễn biến giá vàng thế giới. Tính đầu giờ sáng nay, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.189,88 USD/ounce. Mức giá này đã tăng khoảng 6 USD so với mức giá đáy được tạo vào phiên giao dịch trước đó.

ảnh 1

Giá vàng đã nhích tăng sau chuỗi ngày giảm kéo dài

Vàng đi lên sau sau khi IMF hôm qua đã công bố báo cáo Triển vọng kinh tế thế giới trong đó nhấn mạnh việc cắt giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu.

Giá vàng thế giới hôm nay vẫn chưa thể khởi sắc như dự đoán của giới chuyên môn, nhưng đã thoát khỏi đáy. Vàng giảm chủ yếu do sức mạnh của đồng USD và triển vọng lãi suất tăng tại Mỹ được trung hòa bởi thị trường chứng khoán lao dốc.

Lãi suất tăng tại Mỹ kích thích giá USD và lãi suất trái phiếu tăng, gây sức ép lên giá vàng do làm tăng chi phí cơ hội của nhà đầu tư khi nắm giữ kim loại quý này.

Giao dịch vàng trên thế giới đã ghi nhận sức cầu tăng mạnh trở lại ở Trung Quốc khi giới đầu tư ở nước này tìm đến vàng để phòng ngừa đồng NDT và chứng khoán Trung Quốc giảm sâu hơn nữa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top