Giá vàng hôm nay: Bất ngờ tăng mạnh do sức cầu ngắn hạn

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Giá vàng trong nước tăng nhẹ trong khi vàng thế giới có một phiên giao dịch sôi động nhờ hoạt động mua vào ngắn hạn ở mức giá thấp.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng trong nước đồng loạt bật tăng. Giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC niêm yết tại thị trường TP.HCM là 36,36 – 36,53 triệu đồng/lượng; tại thị trường Hà Nội là 36,36 – 36,55 triệu đồng/lượng, đồng loạt tăng 30 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên liền trước.

Cùng diễn biến, giá vàng SJC tại DOJI Hà Nội hiện đang giao dịch ở mức 36,40 – 36,48 triệu đồng/lượng; DOJI TP.HCM đang giao dịch mức 36,42 – 36,50 triệu đồng/lượng, cùng tăng 20 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng trong nước tăng nhẹ, trong khi giá vàng thế giới phiên đêm qua theo giờ Việt Nam khá sôi động với mức tăng ấn tượng. Trong phiên Mỹ, giá vàng dao động với biên độ lên tới 20 USD/ounce, mức giá cao nhất đạt được là hơn 1.217 USD/ounce.

ảnh 1

Ở mức giá thấp, vàng đã nhận được sự quan tâm của giới đầu tư

Đầu giờ sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng phiên Á đang ở mức 1.210 USD/ounce. Như vậy, so với cùng thời điểm phiên liền trước, giá vàng thế giới cao hơn khoảng 7 USD/ounce.

Giá vàng thế giới bất ngờ tăng mạnh trong phiên hôm qua trên thị trường Mỹ nhờ hoạt động mua vào ngắn hạn ở mức giá thấp. Nhờ vậy, giá vàng kỳ hạn tháng 12 cũng đã tăng thêm 7,30 USD/ounce lên 1.208,60 USD/ounce.

Việc bán tháo tại thị trường chứng khoán Mỹ phiên hôm qua được cho là yếu tố hỗ trợ chính cho thị trường vàng. Mặc dù điểm nhấn kinh tế của Mỹ trong phiên được đưa ra là chỉ số giá tiêu dùng tháng 10 tăng 0,3%, tuy nhiên nó đúng như kỳ vọng, do đó ít tác động đến thị trường kim loại.

Trong khi đó, giới đầu tư châu Âu đang đứng trước nhiều bất ổn khi Thủ tướng Theresa May đã đề nghị các thành viên nội các ủng hộ chương trình nghị sự Brexit của bà.

Đồng euro đã giảm xuống mức thấp nhất trong 16 tháng so với đô la Mỹ trong bối cảnh lợi suất trái phiếu của Italia đã tăng lên mức cao nhất trong ba tuần nay khi chính phủ Ý và các quan chức EU tranh luận về các chi tiết cụ thể của ngân sách nước này. Chỉ số đô la Mỹ đang điều chỉnh trong phiên hôm qua, nhưng không thấp hơn nhiều so với mức cao nhất trong 1,5 năm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top