Giá vàng hôm nay (8-10): Giảm mạnh theo thị trường thế giới

0 Anh Tú
ANTĐ Mở phiên giao dịch ngày hôm nay (8-10), giá vàng trên thị trường châu Á được niêm yết ở mức 1144.5 USD/oz, giảm 0,3% so với cùng thời điểm mở cửa phiên sáng hôm qua. Giá vàng trong nước cũng bắt nhịp và giảm theo.

ảnh 1Giá vàng ngày hôm nay giảm mạnh ngay từ khi mở cửa

Vàng miếng SJC tại 2 khu vực TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng được Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết ở mức 33,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và  33,87 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá trên đã tăng giảm 70.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với sáng qua 7-10.

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng miếng SJC được PNJ niêm yết lúc ở mức giá 33,81 triệu đồng/lượng (mua vào) và 33,85 triệu đồng/lượng (bán ra), cũng giảm 70.000 đồng/lượng.

ở cửa lúc 8h15, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng 33,76 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,82 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 60.000 đồng mỗi lượng so với sáng 7-10.

Theo ghi nhận của công ty PNJ, trước diễn biến tăng của giá vàng thế giới và trên thị trường trong nước, lượng giao dịch của thị trường khởi sắc hơn. Tuy nhiên, với những diễn biến của đà tăng thiếu bền vững, đặc biệt là mức chênh lệch giá giữa hai thị trường liên tục thu hẹp và ngày hôm qua đã kéo lui về mốc 2,81 triệu đồng mỗi lượng, lượng bán ra của người dân có chiều hướng lấn át trên tổng thể giao dịch khi chiếm đến 80% so với 20% ở chiều ngược lại.

Các chuyên gia cho rằng, trên thị trường thế giới, sau các phiên tăng, giá vàng đã quay đầu rớt giá vào hôm thứ tư, giảm xuống từ mức cao nhất trong 2 tuần qua do đồng USD ổn định.

Mặc dù vậy, đà lao dốc của vàng cũng được hạn chế nhờ vào kỳ vọng FED sẽ trì hoãn tăng lãi suất sang năm sau. Đồng USD tăng mạnh cũng gây áp lực lên giá vàng bằng cách khiến cho kim loại này trở nên đắt tiền hơn đối với những người nắm giữ các đồng tiền khác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top