Giá vàng hôm nay (26-10): Giảm mạnh giá bán ra

0 Anh Tú
ANTĐ Mở phiên giao dịch hôm nay 26-10, giá vàng trên thị trường châu Á giảm nhẹ 0,1% so với ngày trước đó. Giá vàng lúc 8h được niêm yết ở mức 1.163,1 USD/ounce. Theo đó, giá vàng trong nước hôm nay cũng điều chỉnh giảm.

ảnh 1
Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, giá vàng trong nước điều chỉnh giảm theo giá vàng thế giới


Mở cửa phiên giao dịch ngày hôm nay 26-10, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng 33,84 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,9 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20.000 đồng/lượng chiều mua vào và 80.000 đồng/lượng chiều bán ra so với giá mở phiên cuối tuần trước.

Giá vàng miếng SJC hôm nay tại 2 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng được Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết ở mức 33,72 triệu đồng/lượng (mua vào) và 33,94 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 30.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng miếng SJC ngày hôm nay được PNJ niêm yết ở mức giá 33,72 triệu đồng/lượng (mua vào) và 33,94 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 120.000 đồng mỗi lượng chiều mua vào tăng nhẹ 20.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Theo ghi nhận của công ty PNJ, trong tuần vừa qua, giá vàng và cả thị trường vàng trong nước có những chuyển biến hết sức chậm chạp và dè dặt khiến các nhà đầu tư cũng không còn mấy hứng thú. Lượng giao dịch trong những ngày cuối tuần cũng không quá nhiều, chủ yếu là các giao dịch nhỏ lẻ.

Trên thị trường thế giới, nhiều kỳ vọng mới về biện pháp nới lỏng đã hỗ trợ sự lạc quan của thị trường vàng. Giá vàng giao tháng 12 vào hôm thứ 6 đã tăng mạnh trở lại.

Các chuyên gia cho rằng đồng USD và chính sách của FED vẫn còn quan trọng với vàng. Cuộc họp của FED vào tuần này khả năng sẽ giúp nhìn thấy một sự thay đổi trong chính sách lãi suất.

Giới đầu tư dự báo, khả năng tuần này giá vàng sẽ sáng sủa hơn tuần trước. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng vẫn có những chuyên gia có cái nhìn tiêu cực đối với vàng trong tuần này. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top